Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử vào ngày 30 tháng 11 năm 2021

El Salvador mua lại Bitcoin, WisdomTree tung ra 3 ETP tiền điện tử và nhiều điểm nổi bật khác của thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

tien-dien-tu

Theo dữ liệu của CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​tổng dòng tiền vào là 306 triệu đô la trong tuần qua, tăng gấp đôi so với một tuần trước đó. Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​dòng tiền lớn nhất trong 5 tuần, với tổng trị giá 247 triệu đô la (so với 114 triệu đô la một tuần trước đó) sau khi tung ra một sản phẩm đầu tư khác ở châu u. Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​tổng dòng tiền vào là 23 triệu đô la vào tuần trước, so với khoảng 13 triệu đô la vào một tuần trước đó.

Chính phủ El Salvador đã tăng số lượng nắm giữ BTC lên 100 BTC, thông tin được Tổng thống Bukele đăng tweet vào cuối tuần trước. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức khoảng 53.300 đô la.

WisdomTree, nhà tài trợ của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP), đã mở rộng dòng sản phẩm tài sản kỹ thuật số của mình thông qua việc ra mắt thêm ETP New Physics Assistant. Các sản phẩm mới bao gồm WisdomTree Crypto Marketplace (BLOC), Bitcoin Altcoin (WALT) và WisdomTree Crypto Mega Cap Equal Weight (MEGA) được niêm yết trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX.

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX có kế hoạch ra mắt công chúng (IPO) ngay khi các quy định của chính phủ cho phép, đồng sáng lập Neeraj Khandelwal cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Ông cho biết sự kiện IPO sẽ giúp nền tảng nhận được sự chấp thuận của các cơ quan, đồng thời cho biết thêm rằng CoinDCX muốn xây dựng lòng tin với khách hàng thông qua việc niêm yết công khai của sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore Coinstore đã bắt đầu hoạt động ở Ấn Độ, bước đầu cung cấp ứng dụng và nền tảng web chính thức, đồng thời cũng lập kế hoạch để mở rộng chi nhánh ở Bangalore, New Delhi và Mumbai. Charles Tan, giám đốc tiếp thị tại Coinstore, rất lạc quan khi hy vọng rằng chính phủ Ấn Độ sẽ phát triển một khuôn khổ quy định có lợi cho tiền điện tử.

SK Square, công ty đầu tư phi viễn thông của nhà mạng hàng đầu Hàn Quốc là SK Telecom, đã đầu tư 90 tỷ won (75 triệu USD) vào sàn giao dịch tiền điện tử Korbit, theo Korea JoongAng Daily. Sau khoản đầu tư, SK Square hiện sở hữu 35% cổ phần của Korbit, trở thành cổ đông lớn thứ hai đối với sàn giao dịch tiền điện tử sau gã khổng lồ đầu tư Hàn Quốc NXC.

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đang làm việc với các cơ quan quản lý và sàn giao dịch tiền điện tử để cùng thiết lập khung quy định giúp những người nắm giữ tiền điện tử chi tiêu tài sản kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn, theo Bloomberg đưa tin. Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn cho biết cơ quan sẽ thành lập một tổ chức để phát hành tiền điện tử của riêng mình, phát triển ví và xây dựng một hệ sinh thái du lịch mới.

Chủ sở hữu của siêu du thuyền dài 52m (170 ft) VIANNE đã xác nhận rằng, sau khi thanh toán 10% tiền đặt cọc bằng Fiat (EUR / USD), anh sẽ chấp nhận tất cả các loại tiền điện tử phổ biến hiện nay, bao gồm: BTC, ETH, DOGE, SOL, FTM, BNB và bất kỳ NFT nào bao gồm: Cryptopunks, BAYC Apes. VIANNE đang được bán với giá 8,9 triệu euro (10 triệu đô la Mỹ), theo một nguồn tin.

Ngân hàng trung ương Israel đang tăng tốc nghiên cứu và chuẩn bị cho khả năng phát hành đồng shekel kỹ thuật số với mục đích tạo ra một hệ thống thanh toán hiệu quả hơn, Reuters đưa tin, dẫn lời thống đốc ngân hàng trung ương Israel Amir Yaron.

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman cho biết Ấn Độ không có đề xuất công nhận Bitcoin là tiền tệ trong nước. Cô ấy cũng cho biết thêm rằng tin tức chính phủ đang thu thập dữ liệu về các giao dịch Bitcoin là không đúng.

Ban Kiểm soát Cricket của Ấn Độ (BCCI) đã cấm các đội Premier League của Ấn Độ tham gia vào các hợp đồng tài trợ với các sàn giao dịch tiền điện tử, theo báo The Economic Times đưa tin. Có thể nói đây là sự mất mát vì trước đó đã có nhiều đội tiến hành thương lượng với một số nền tảng tiền điện tử.

Theo một báo cáo của nhóm an ninh mạng Google, 86% tài khoản Google Cloud bị tấn công đã được sử dụng để khai thác tiền điện tử, phần trăm còn lại là các hoạt động tấn công lừa đảo và ransomware. Báo cáo cho biết tội phạm lừa đảo đã giành được quyền truy cập vào các tài khoản bằng cách khai thác các lỗ hổng bảo mật kém của khách hàng hoặc từ các phần mềm của bên thứ ba.

Nhà hát AMC và Sony Pictures đã công bố một chiến dịch chung để phân phối 86.000 mã thông báo không thể thay thế (NFT) độc quyền cho những khách hàng đặt hàng trước hoặc mua trước vé cho ngày khai mạc Grand Prix.