Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử tuần 4 tháng 2

Vào thứ Ba, thông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức công nhận hai quốc gia ly khai ở miền đông Ukraine đã khiến Bitcoin giảm 5% chỉ trong vòng 24 giờ. Các loại tiền điện tử hàng đầu khác như XRP, Cardano và Solana cũng đã giảm tới 12%.

crypto_currency_coin

Trước khi Putin tuyên chiến vào thứ Năm, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã giảm khoảng 5% trong vòng 1 ngày. Cuối ngày hôm đó, thị trường đã ghi nhận mức sụt giảm kỷ lục - 200 tỷ đô la, khoảng 12% trong vòng 24 giờ.

Theo CoinMarketCap, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã bắt đầu ổn định nhẹ, tăng khoảng 1,2%. Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin đã giảm khoảng 2% so với thứ Bảy tuần trước, giao dịch với giá 39.137 USD. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng 1,5% so với tuần trước và được giao dịch với giá 2.774 đô la.

Cardano và XRP đều mất khoảng 9% giá trị trong bảy ngày qua, hiện giao dịch với giá lần lượt là 0,90 đô la và 0,76 đô la. Hai memecoins lấy cảm hứng từ Shiba Inu, Dogecoin và Shiba Inu, đều giảm khoảng 10% trong tuần này, giao dịch lần lượt ở mức khoảng 0,1273 đô la và 0,00002475 đô la, tính đến thời điểm viết bài này.

Trong bối cảnh đó, LUNA của Terra đã có một tuần đáng nhớ khi tăng gần 50% lên 75 đô la. Vào thứ Tư, LUNA đã công bố mức tăng qua đêm là 15%.

Mọi sự biến động trong tuần này đều bị chi phối bởi tình hình Nga-Ukraine, tuy nhiên cũng có một vài điểm tin đáng chú ý. Vào thứ Hai, công ty luật Gunnercooke có trụ sở tại London đã trở thành công ty luật đầu tiên của Anh chấp nhận thanh toán tiền điện tử. Công ty đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinpass để thực hiện các giao dịch.

Cùng ngày hôm đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha, Pablo Hernandez de Cos, đã đưa ra bài phát biểu kêu gọi các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ hơn lĩnh vực tiền điện tử.

Theo Bloomberg, một nhóm các quốc gia trong Liên minh châu u, do Đức dẫn đầu, đang có kế hoạch kết hợp các công ty tiền điện tử vào cơ quan giám sát chống rửa tiền.

Vào thứ Tư, ngân hàng lớn nhất thế giới, BNY Mellon, thông báo rằng nền tảng sẽ tích hợp phần mềm từ Chainalysis, một công ty phân tích blockchain, để giúp khách hàng quản lý rủi ro từ các khoản đầu tư Bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên BNY Mellon triển khai dự án liên quan tới tiền điện tử. Trước đó, ngân hàng đã thông báo rằng nền tảng sẽ bắt đầu tích lũy, chuyển nhượng và phát hành Bitcoin cho khách hàng vào tháng 7 năm ngoái.

Vào thứ Năm, Liên minh châu u đã bổ sung một điều khoản trong dự luật mới về tiền ảo, kêu gọi các nước cấm khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc vốn dĩ tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Theo Stefan Berger, Chủ tịch Kinh tế của Nghị viện Châu u, việc bỏ phiếu về luật mới đã được lên kế hoạch vào ngày 28 tháng 2, nhưng vào thứ Sáu, quyết định đã bị trì hoãn.

Tòa án tối cao của Trung Quốc hôm thứ Năm đã đưa ra phán quyết đối với các khoản tiền phạt và tăng thêm thời gian ngồi tù đối với các công dân bị kết tội gây quỹ bằng tiền điện tử.