Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Điểm tin nổi bật về tiền điện tử trong tuần

Toàn bộ những điểm tin nổi bật trong tuần sẽ được tổng hợp trong ngay dưới đây!

crypto

Brock Pierce, giám đốc đồng thời là người đồng sáng lập Block.One, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business rằng lạm phát ​​do in quá nhiều tiền fiat sẽ là động lực chính khiến giá tài sản kỹ thuật số tăng lên trong thời gian tới. Brock Pierce dự đoán giá Bitcoin có thể đạt trên 100.000 đô la.

Tuy nhiên, Brock Pierce cũng chỉ ra rằng Bitcoin không hẳn là một giải pháp trước các vấn đề của tài sản truyền thống do tính biến động và chưa có quy định hoàn thiện. Tuy nhiên, đây vẫn là một khoản đầu tư hấp dẫn, mang lại lợi nhuận cao so với vàng và bất động sản.

Theo nguồn tin mới nhất, các nhà sản xuất bia và nông dân của Bỉ đến từ BBA đã hợp tác với Zeromint để dự kiến phát hàn các mã thông báo không thể thay thế (NFT) với mục đích bảo tồn văn hóa và di sản bia Bỉ đã được UNESCO công nhận. Theo thỏa thuận, Zeromint sẽ đúc và cung cấp các NFT độc quyền trên GoChain Blockchain.

Trong một tweet do Michael Saylor đăng tải, MicroStrategy đã tiến hành mua thêm BTC, nâng danh mục đầu tư của nền tảng lên khoảng 6 tỷ đô la. Cụ thể, MicroStrategy đã mua thêm 1.914 Bitcoin, tương đương khoảng 94,2 triệu đô la với giá trung bình là 49.229 đô la cho mỗi Bitcoin.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, MicroStrategy đã mua 1.914 BTC trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 12 đến ngày 29 tháng 12, tổng cộng là 94,2 triệu đô la. Hiện tổng số tài sản công ty đang nắm giữ là 124.391 BTC.

Gần đây, CoinEx đã nhận được giấy phép MSB (Kinh doanh dịch vụ tiền tệ) của mình tại Hoa Kỳ do Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) cung cấp.

Sự chấp thuận này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử hoạt động của CoinEx Exchange, một lần nữa khẳng định vị thế của nền tảng là một trong những sàn giao dịch trao đổi tiền điện tử hàng đầu trên thế giới.

Người đồng sáng tạo Dogecoin Billy Markus, với tên người dùng trên Twitter là Shibetoshi Nakamoto, đã tiết lộ rằng anh đang sở hữu 220.000 DOGE. Cũng trên nền tảng mạng xã hội này, tỷ phú Ricardo Salinas đã khuyên những người theo dõi của anh không nên sở hữu tiền fiat, thay vào đó hãy mua Bitcoin và tiền điện tử.

Số lượng tiền điện tử trên thị trường đang có xu hướng tăng kể từ khi tài sản kỹ thuật số bắt đầu trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Năm 2021, số lượng tiền điện tử trên thị trường đạt mốc 8.153 vào ngày 1 tháng 1. Theo Finbold, con số này đã tăng gần gấp đôi, đồng thời cho biết gần một nửa số tiền trên thị trường tiền điện tử đã được tạo và tung ra thị trường trong năm nay.