Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Doanh số bán hàng của NFT đã tăng gấp 8 lần lên 10,7 tỷ đô la trong quý 3

Sự phổ biến của thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) ngày càng bùng nổ trong tháng cuối cùng của quý 3 năm 2021.

nft

Doanh số bán hàng của NFT vào quý 3 năm 2021 đang ở mức đáng kinh ngạc, 10,7 tỷ đô la, tăng gấp tám lần so với quý trước, theo dữ liệu trên DappRadar. Trong quý 2 năm 2021, con số này là 1,3 tỷ đô la và 1,2 tỷ đô la trong quý 1.

Điều này cho thấy sự phổ biến và “điên cuồng” đối với NFT trong quý 3 dẫn đến doanh số bán hàng cao chưa từng thấy. Không giống như tiền điện tử, mã thông báo không thể thay thế (NFT) là phiên bản duy nhất và không thể được sao chép.

Các mã thông báo dựa trên blockchain này đại diện cho quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số như hình ảnh, video, đồ sưu tầm và nhiều thứ khác. NFT là biểu tượng đại diện cho quyền sở hữu đối với một tài sản khan hiếm.

Sự “điên cuồng” đối với thị trường NFT ngày càng bùng nổ và không có dấu hiệu chậm lại. Trở lại vào tháng 8 năm 2021, thị trường NFT OpenSea trên Ethereum đã ghi nhận khối lượng bán hàng là 3,4 tỷ đô la. Khối lượng vẫn tăng mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn chịu áp lực trong suốt tháng 9. Dữ liệu từ DappRadar cũng cho thấy tổng doanh số NFT tính đến nay vào năm 2021 là 13,2 tỷ đô la.

Trích dẫn dữ liệu từ NonFungible.com, Reuters cũng đưa thông báo rằng mặc dù khối lượng bán hàng vẫn ở mức cao, các ví hoạt động tương đối nhỏ. Chỉ có 265.927 ví đang hoạt động giao dịch NFT trên blockchain ethereum trong quý 3, theo Nonfungible.com. Các NFT trong khoảng giá $ 101- $ 1,000 chiếm hơn 50% doanh số bán hàng trong khi NFT trong khoảng $ 1,001- $ 10,000 chiếm 20%.

Các NFT chơi game như các nhân vật của Axie Infinity (AXS) cũng nhận thấy nhu cầu lớn trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, một số nhân vật nổi tiếng cũng đã tham gia vào nhóm NFT. Hơn nữa, các dự án blockchain nổi bật như Binance và Cardano gần đây đã ra mắt thị trường NFT của riêng họ.

Tuần trước, Cardano đã công bố Giao thức Ardadex đóng vai trò là bệ khởi động NFT. Giao thức Ardadex trở thành nền tảng Defi đầu tiên cung cấp cả chức năng bệ khởi chạy DEX và NFT trên mạng cardano. Giao thức Ardadex sẽ tích hợp giao dịch chuỗi chéo giúp tăng cường chức năng tổng hợp và hoán đổi chéo. Solana cũng sẽ nhanh chóng ra mắt sản phẩm được hỗ trợ bởi NFT.