Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Doanh thu khai thác bitcoin tăng 35 triệu đô la mỗi ngày kể từ khi Trung Quốc sụp đổ

Các thợ đào Bitcoin sẽ phải tính thời gian thích hợp để trao đổi sang đô la và tận dụng lợi thế của giá Bitcoin tăng.

bitcoin-khai-thac-tang-35-trieu-do-la

Trung Quốc tiến hành đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin vào tháng 6 đã làm giảm tỷ lệ băm của mạng. Sau hai tháng trấn áp, hầu hết các thợ đào Bitcoin phải ngoại tuyến trong thời gian gần đây.

Theo một báo cáo từ Arcane Research, doanh thu khai thác Bitcoin hàng ngày tăng 10%, tương đương 4,3 triệu đô la so với tuần trước. Phí giao dịch được tạo ra tăng 22%, tương đương 118.000 đô la mỗi ngày.

Dữ liệu từ YCharts cho thấy đây là một xu hướng kể từ khi Trung Quốc đàn áp; doanh thu của thợ đào chạm đáy trong năm ở mức 13 triệu đô la vào ngày 27 tháng 6. Hiện nay, nó đang ở mức 48 triệu đô la, chênh lệch 35 triệu đô la.

Glassnode Insights cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng do độ khó của giao thức được điều chỉnh để đáp ứng với cuộc di cư nên những người khai thác trực tuyến đã chứng kiến mức thu nhập BTC tăng 57% trên mỗi băm lên khoảng 8,8 BTC / EH. Vào giữa tháng 6, sau khi một số tỉnh trục xuất các công ty khai thác Bitcoin, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cho các ngân hàng ở nước này cắt đứt mối quan hệ của họ với các công ty khai thác.

Ước tính có khoảng 90% thợ đào Bitcoin của Trung Quốc đã tìm kiếm các địa điểm khác để giao dịch. Việc di chuyển có ảnh hưởng sâu sắc đến cấu trúc của blockchain.

Tỷ lệ băm, thước đo về mức độ đóng góp của sức mạnh tính toán vào mạng lưới, đã giảm khoảng 50%, cho thấy mức độ phụ thuộc của Bitcoin vào hoạt động khai thác của Trung Quốc. Will Clemente, nhà phân tích hàng đầu của công ty tư vấn khai thác Blockware Solutions, khẳng định rằng nhiều BTC bắt đầu di cư đến các thợ đào bên ngoài Trung Quốc vì ít cạnh tranh hơn và lợi nhuận cao hơn.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 63.595 đô la vào ngày 12 tháng 4, Bitcoin đã giảm vào tháng 5 và phần lớn thời gian của tháng 6 và tháng 7 ở dưới mốc 40.000 đô la. Do đó, các thợ đào không muốn rút ra số Bitcoin tích lũy của họ mà chỉ dự trữ.

Vị thế ròng của thợ đào Bitcoin đã trở nên tích cực hơn kể từ đầu tháng 7. Đồng tiền này đã tăng giá trị lên 17.000 đô la trong tháng trước, đây có thể là do thiếu doanh số bán hàng của thợ đào đã gây áp lực giảm giá ít hơn.

Giá có thể đang tăng lên, nhưng khó khăn trong việc nhận thưởng bằng Bitcoin trên mạng cũng sẽ tăng. Trong hai tháng qua, tỷ lệ băm đã tăng khoảng 25% so với mức thấp.

Độ khó khai thác Bitcoin — điều chỉnh khoảng hai tuần một lần dựa trên hashrate — hiện đã tăng hai lần liên tiếp. Giả sử hoạt động khai thác Bitcoin chuyển ra bên ngoài Trung Quốc trong những tháng tới ngày càng nhiều, thì cuộc cạnh tranh về tiền thưởng cũng sẽ có thể còn gia tăng hơn nữa.