Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dogecoin Foundation đã trở lại với Elon Musk và Vitalik Buterin của Ethereum

Ban cố vấn mới của Dogecoin bao gồm người đồng sáng lập Ethereum và đại diện của Elon Musk, Jared Birchall.

dogecoin-cong-bo-ban-co-van

Các nhà phát triển Dogecoin - tiền điện tử meme với tham vọng trở thành phương thức thanh toán toàn cầu, đã công bố các thành viên mới của Dogecoin Foundation. Ban cố vấn mới bao gồm người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và đại diện của Elon Musk, Jared Birchall. Thông tin được đưa ra theo một tuyên bố đăng vào ngày hôm nay bởi quỹ.

Ba thành viên nổi bật của cộng đồng Dogecoin, Gary Lachance, Jens Wiechers và Timothy Stebbing, cũng như các nhà phát triển Michi Lumin và Ross Nicoll, đều có mặt trong hội đồng quản trị của quỹ. Trước khi ra mắt thông báo chính thức, Nicoll chia sẻ rằng nền tảng này sẽ có đội ngũ nhân viên làm việc toàn thời gian trên Dogecoin, bao gồm cả các kỹ sư.

Tuy nhiên, hiện nay nền tảng vẫn chưa là một thực thể hợp pháp, không giống như những nền tảng được duy trì bởi các loại tiền điện tử khác bao gồm Ethereum và Cardano, theo Nicoll cho biết. Nhóm vẫn đang làm việc để có được đăng ký hợp pháp và công bố lộ trình trong thời gian sắp tới.

Elon Musk đã trở thành cố vấn của nhóm phát triển kể từ khi ông được bầu chọn là Giám đốc điều hành Dogecoin vào năm 2019. Kế hoạch của công ty là biến Doge trở thành một phương thức thanh toán có thể được sử dụng để mua mọi thứ. 

Nhà phát triển Dogecoin, Ross Nicoll, đã chia sẻ vào thứ Sáu rằng kể từ khi Musk bắt đầu trở thành cố vấn với các nhà phát triển vào năm 2019, anh ấy đã khuyến khích cải thiện thông lượng giao dịch cao hơn, cung cấp rất nhiều lời khuyên và thông tin đầu vào, đồng thời chia sẻ về các mối quan hệ rộng của anh ấy.

Nicoll cho biết, Musk cũng đã đề nghị tài trợ cho việc phát triển Dogecoin, nhưng nhóm nghiên cứu đã lịch sự từ chối lời đề nghị đó, Nicoll nói thêm rằng họ cũng từ chối các đề nghị từ các nhà đầu tư khác. Trước đó, Musk đã quay lưng lại với Bitcoin khi đưa ra một tweet thông báo Tesla sẽ không chấp nhận nó như một khoản thanh toán.

Và để đạt được mục tiêu, nhóm Dogecoin đã tập hợp một dàn cố vấn vô cùng ấn tượng. Musk, được đại diện bởi Jared Birchall, cựu phó chủ tịch cấp cao của Morgan Stanley, và là cộng sự lâu năm của Musk. Ông thuộc hội đồng quản trị của Quỹ Musk và là giám đốc văn phòng gia đình của Tesla và SpaceX.

Billy Markus, người đã thành lập Dogecoin cùng với Jackson Palmer, cũng nằm trong ban cố vấn, cùng với nhà phát triển lâu năm Max Keller và người đồng thành lập Ethereum Vitalik Buterin. Nhà đồng sáng lập Ethereum có quan điểm rất tích cực về Dogecoin và thậm chí đã gợi ý về việc hợp tác với Ethereum.