Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dogecoin tăng 14 phần trăm trong khi Bitcoin nhanh chóng vượt qua ngưỡng 45,000 đô la.

Bất chấp những tín hiệu không mấy khả quan từ Washington vào cuối tuần này, thị trường tiền điện tử đang thực sự “bùng nổ”.

dogecoin-tang-14-phan-tram

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã nhanh chóng vượt qua mức 45.000 đô la vào sáng nay để đạt mức cao nhất trong 24 giờ là 45.241 đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko. Hiện đồng tiền này đang có trị giá là 44.733 đô la, tăng 3% kể từ ngày hôm qua.

Bên cạnh đó, giá của Dogecoin đã tăng 22% trong tuần và 14% trong 24 giờ qua để đạt được giao dịch ở mức giá hiện tại là 0,26 đô la. Shiba Inu (SHIB), một dạng đồng tiền ảo meme được tạo ra vào năm ngoái, đã thúc đẩy sự gia tăng của meme coin. Hiện tại, đồng tiền đã tăng 16% trong ngày qua và 28% trong tuần qua.

So với mức cao nhất đã từng đạt được là 0,73 đô la vào ngày 8 tháng 5, giá trị hiện tại của Dogecoin vẫn chỉ chiếm 64%. Đồng tiền này đã trở nên cực kỳ phổ biến vào đầu năm nay sau khi hàng loạt những người nổi tiếng như Elon Musk, Snoop Dogg và Gene Simmons quảng bá đồng tiền này trên Twitter DOGE.

Điều này có thể chứng minh được rằng thị trường tiền điện tử đã cho thấy dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ trong tuần qua. Ethereum đang dẫn đầu trong số các loại tiền điện tử, tăng 22% trong tuần này lên mức giá hiện tại là 3.110 đô la.

Sự gia tăng của Ethereum được tác động mạnh mẽ sau sự ra mắt của EIP-1559 vào ngày 5 tháng 8. Bản cập nhật đốt cháy ETH làm cho phí giao dịch trở nên minh bạch hơn và mở đường cho Ethereum 2.0, bản nâng cấp thế hệ tiếp theo lên Ethereum, chuyển đổi blockchain từ bằng chứng công việc đến bằng chứng cổ phần.

Thị trường tiền điện tử có chuyển biến tích cực bất chấp xung đột chính trị ở Washington về việc báo cáo thông tin thuế cho Sở Thuế vụ. Các thượng nghị sĩ đồng ý rằng 28 tỷ đô la tiền thuế từ tiền điện tử sẽ giúp chi trả cho dự luật cơ sở hạ tầng mới của Tổng thống. Nếu như dự luật được thông qua, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phải được thắt chặt tuân thủ thuế.

Đề xuất ban đầu cho rằng các thực thể tập trung và phi tập trung giống nhau nên chuyển giao thông tin khách hàng cho IRS — mặc dù các thực thể phi tập trung, như giao thức DeFi và máy khai thác Bitcoin, không thu thập thông tin từ những người sử dụng chúng.

Các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ lo ngại rằng, nếu Quốc hội bỏ phiếu để đưa sửa đổi này vào dự luật cơ sở hạ tầng của Biden, công ty sẽ không thể hoạt động tại đất nước vì không thể tuân thủ luật mới. Nhưng cho đến nay, cuộc bỏ phiếu đã bị trì hoãn và chưa có quyết định chính thức.