Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

[Dogecoin] Tăng giá 105% trong một tuần

Dogecoin bùng nổ tăng 105% trong 7 ngày qua

Đầu ngày hôm nay, tiền điện tử Dogecoin đã có mức tăng khổng lồ 105% trong tuần mặc dù nó đã giảm 3,6% trong giờ qua tại thời điểm viết bài này, giảm mức tăng trong tuần qua xuống còn 99%.

Tuy nhiên, DOGE hiện đang giao dịch ở mức 0,119 đô la theo theo dữ liệu từ Coingecko, tăng 103,3% trong hai tuần và tăng 94% so với tháng trước. Nó nhanh chóng chạm mốc 0,140 đô la nhưng cũng ngay lập tức bước vào một giai đoạn điều chỉnh giá.

dogecoin-tang-gia-105-trong-tuan

Dogecoin bắt đầu tăng giá vào ngày 25 tháng 10 khi thị trường tiền điện tử thoát ra khỏi tình trạng lao dốc. Tiền điện tử này tiếp tục đi lên sau tin tức về việc hoàn tất thương vụ của Elon Musk mua lại gã khổng lồ Twitter với giá 44 tỷ đô la.

Đồng altcoin này hiện đứng thứ 8 với mức vốn hoá thị trường là 16,468 tỷ đô la, tăng gấp đôi so với thời điểm trước khi có đợt tăng giá ấn tượng. Nó hiện đang xếp hạng trước cả Cardano (thứ 9, với 14,151 tỷ USD vốn hoá) và Solana (thứ 10, với 11,805 tỷ USD vốn hoá).

Về khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, Dogecoin vẫn đang giao dịch mạnh. Trên thực tế, trên Coinbase, nó đã đạt được khối lượng giao dịch 302 triệu đô la trong 24 giờ qua, đứng thứ ba trong danh sách các loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trong cùng khoảng thời gian 24h.

Trên Binance, giao dịch giữa DOGE và stablecoin Tether đã đạt 1,8 tỷ đô la trong ngày qua. Chiếm 10% tổng khối lượng giao dịch của nền tảng Binance.

Kể từ khi trở thành chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk, thậm chí chưa một lần nhắc đến Dogecoin. Nhưng điều đó không ngăn được tiền điện tử được hưởng lợi từ việc này.

Một trong những lý do chính làm cho Dogecoin trở nên phổ biến là mối liên hệ của nó với Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người đã cho phép sử dụng nó làm phương thức thanh toán cho một số hàng hóa của công ty ông. Đồng thời Musk đã đưa ra ý tưởng về việc người dùng được phép sử dụng Dogecoin làm thanh toán cho dịch vụ cao cấp của mạng xã hội Twitter, Twitter Blue.

Đây có thể là những lý do đằng sau hoạt động tăng giá mạnh mẽ của Dogecoin, vì người ta tin rằng một khi các kế hoạch này được thực hiện, DOGE sẽ một lần nữa sẽ có một đợt tăng giá trong tương lai.