Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dogecoin tăng mạnh khi có sự ủng hộ của Mark Cuban và Elon Musk

Đồng meme đang tiếp tục có xu hướng tăng nhanh trên thị trường tiền điện tử.

dogecoin-tang-nhanh-khi-co-ung-ho-cua-cuban

Cụ thể, sự gia tăng của Dogecoin diễn ra khi Dallas Mavericks và Mark Cuban lần lượt công bố mức giá cho các khoản thanh toán bằng Dogecoin tại các cửa hàng của mình. Sau đó, họ cũng nhấn mạnh thêm rằng Dogecoin hiện đang là đồng tiền mạnh nhất hiện nay.

Một động lực khác đã thúc đẩy đồng Doge chính là bản hợp đồng tài trợ cho một đội bóng đá ở Premier League với việc các cầu thủ sẽ mặc áo có in hình của Dogecoin để thi đấu. Dogecoin đã tăng 12,5% kể từ ngày hôm qua và 40,4% trong tuần này, hiện đang giao dịch với giá 0,33 đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Vào hôm thứ Sáu, Cuban thông báo rằng hàng hóa Mavericks mua bằng Dogecoin sẽ được hưởng giá đặc biệt. Tuy nhiên, Cuban cũng không nêu rõ liệu mức giá đặc biệt này dành cho tất cả mọi người hay chỉ dành cho những người đang nắm giữ Doge hay không.

Sau đó trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông tái khẳng định rằng cộng đồng Doge là cộng đồng mạnh nhất hiện nay đóng vai trò như một phương tiện trao đổi. Đồng meme đã được chứng kiến mức tăng khổng lồ 11% ngay sau đó.

Đồng thời, Cuban đã tiết lộ số lượng Dogecoin hiện mình đang nắm giữ, là 494 đô la. Một sự thúc đẩy khác giúp Dogecoin tăng giá là vào thứ Bảy, khi báo chí chính thức đưa tin đội bóng đá Premier League Watford FC sẽ mặc áo in hình Dogecoin trên tay trong mùa giải 2021-2022.

Stake.com, một trang web cá cược thể thao sẽ được xuất hiện trên mặt trước áo của áo. Thỏa thuận này có trị giá khoảng 700.000 bảng Anh (970.500 đô la) được thanh toán bằng một loại tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk đã từng khuấy động thị trường tiền điện tử khi nhận định đồng meme sẽ thắng Bitcoin nếu các thay đổi mạng lớn được thực hiện. Musk, một trong những người sáng lập ban đầu của PayPal, đã ủng hộ Dogecoin ngay từ những ngày đầu tiên gia nhập thị trường.

Nhà phát triển Dogecoin Ross Nicoll chia sẻ rằng vào thứ Sáu, Musk đã liên hệ với nhóm phát triển của Dogecoin kể từ năm 2019 với mục đích tăng thông lượng của blockchain. Một trong những lý do khác khiến Musk ưa thích sử dụng Dogecoin là vì đồng tiền này được cho là thân thiện với môi trường hơn Bitcoin.