Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dogecoin tăng nhanh 41 phần trăm trong một tuần

Các nhà đầu tư DOGE đang vô cùng hy vọng về đồng tiền meme trong tuần này khi ngày hôm nay đã tăng 12%.

dogecoin-tang-nhanh-41-phan-tram-trong-tuan

Cụ thể, Dogecoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về giá trị, tăng 41% trong bảy ngày qua. Theo dữ liệu, tốc độ tăng trưởng này nhanh hơn Bitcoin và Ethereum trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng mạnh.

Dogecoin bắt đầu năm 2021 ở mức thấp hơn một xu cho mỗi đồng, sau đó đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 0,73 đô la vào đầu tháng 5. Nhưng sau đó đồng tiền đã mất gần 78% giá trị trong những tuần kế tiếp.

Có thể thấy, năm 2021 là một năm đầy biến động đối với đồng tiền meme, nhưng bây giờ, DOGE đang bùng nổ trở lại. Giữa sự gia tăng của tiền điện tử khi chứng kiến tổng vốn hóa tăng lên 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trên thị trường kể từ tháng 5, Dogecoin cũng đang có xu hướng đi lên nhanh chóng.

Theo CoinGecko, với mức giá hiện tại chỉ dưới 0,28 đô la cho mỗi đồng xu , DOGE đã tăng hơn 12% trong 24 giờ qua. Mức tăng 41% trong bảy ngày qua càng khiến nhiều người chú ý trong bối cảnh giá dao động đồng tiền ngay quanh mốc 0,20 đô la một tuần trước.

Bitcoin đã tăng khoảng 21% so với tuần trước trong khi Ethereum cũng ghi nhận sự gia tăng tới 29% trong cùng một khoảng thời gian. DOGE đánh bại cả hai đồng tiền trên khi xét đến lợi nhuận ngắn hạn.

Mặc dù vậy, mức giá hiện tại của Dogecoin vẫn thấp hơn gần 63% so với mức giá cao nhất. Đó là sự khác biệt so với Bitcoin hoặc Ethereum khi so sánh với các đỉnh mà hai đồng tiền này đã đạt được.  

Mã thông báo Ethereum meme lấy cảm hứng từ chó giống Shiba Inu (SHIB) cũng đang trải qua những biến động tăng tương tự vào thứ Hai. Shiba Inu đã tăng 24% tuy nhiên SHIB vẫn không theo kịp Dogecoin. Mức tăng trong bảy ngày của Shiba Inu hiện chỉ dưới 30% và tăng 9% trong 24 giờ qua.

Cardano (ADA) là một trong những đồng tiền khác chiến thắng lớn của ngày hôm nay. Tiền điện tử đã tăng 21% trong 24 giờ qua lên 1,86 đô la sau thông báo sắp ra mắt hợp đồng thông minh trên nền tảng.

Hợp đồng thông minh là các đoạn mã máy tính thực hiện các hướng dẫn thiết lập. Đây là cách các nền tảng blockchain hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung và các chức năng nâng cao khác. Giá của Cardano hiện đã tăng gần 36% trong tuần, theo CoinGecko.

Polygon (MATIC), một giải pháp lớp-2 được thiết kế để mở rộng quy mô viện trợ với dapps Ethereum-based và NFTs (phổ biến trong cryptocurrency được sử dụng như bằng chứng về quyền sở hữu các mặt hàng kỹ thuật số), cũng đang trải qua giai đoạn hồi sinh tích cực. Giá của MATIC đã tăng 22% trong 24 giờ lên mức giá 1,36 đô la với mức tăng hàng tuần là 33%.