Đồng euro kỹ thuật số sẽ xử lý các khoản thanh toán gần như không giới hạn

Ngân hàng Trung ương Estonia cho biết sau cuộc thử nghiệm, đồng kỹ thuật số Euro có thể xử lý các khoản thanh toán gần như không giới hạn.

dong-euro-ky-thuat-so-kha-nang-xu-ly-thanh-toan-nhanh-chong

Ngân hàng trung ương của Estonia đã đưa ra kết luận sau một cuộc thử nghiệm gần đây và đã đưa ra kết luận rằng một đồng kỹ thuật số euro được xây dựng dựa trên blockchain sẽ có khả năng mở rộng và đẩy nhanh tốc độ xử lý các khoản thanh toán hầu như không giới hạn.

Các ngân hàng trung ương và ECB của một số quốc gia trong khu vực sử dụng chung đồng euro đã tham gia vào cuộc thử nghiệm và cũng tuyên bố rằng lượng khí thải carbon của tiền kỹ thuật số nhỏ hơn so với việc thanh toán bằng thẻ.

300.000 thanh toán đã được xử lý trong thời gian tiến hành thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số. Phiên bản điện tử của đồng tiền chung Châu u không chỉ cho phép thanh toán gần như không giới hạn mà công nghệ này cũng sẽ giải quyết sự lo ngại của người dùng liên quan đến quyền riêng tư và đáp ứng các yêu cầu về chống rửa tiền.

Trong một thông báo được công bố trên trang web của mình, ngân hàng trung ương Estonia vô cùng vui mừng trước kết quả thử nghiệm. Eesti Pank đã tham gia thử nghiệm cùng với bảy quốc gia thành viên khác trong khu vực sử dụng chung đồng euro - Tây Ban Nha, Đức, Ý, Hy Lạp, Ireland, Latvia và Hà Lan, cũng như các đối tác đến từ Ngân hàng Trung ương Châu u (ECB).

Vào giữa tháng 7, Hội đồng quản trị của ECB đã phê duyệt các kế hoạch để triển khai đối với đồng euro kỹ thuật số, nhưng thông báo cuối cùng về việc ra mắt đồng tiền này vẫn chưa được đưa ra. Mục đích của cuộc thử nghiệm là để đánh giá và phân tích những giải pháp kỹ thuật khả thi cho đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Trong quá trình thử nghiệm, các khoản thanh toán đã được thực hiện bằng tiền kỹ thuật số giữa những người đã xác lập danh tính trên hệ thống từ Estonia, Latvia, Lithuania và Tây Ban Nha. Hệ thống Digital Euro được thử nghiệm có thể xử lý hơn 300.000 giao dịch thanh toán trong một giây và tiền đến tay người nhận trong vòng chưa đầy hai giây.

Cơ quan quản lý Estonia cho biết lượng khí thải carbon ước tính của mạng này hóa ra nhỏ hơn so với hệ thống thanh toán thẻ hiện tại. Theo Estee Punk, các chuyên gia đã loại bỏ được một số khó khăn mà nhiều nước đang gặp phải. Thử nghiệm đã cho thấy rằng việc tận dụng công nghệ blockchain giúp số lượng thanh toán bằng đồng euro kỹ thuật số có thể tăng lên dễ dàng tăng nếu cần thiết.

Các thử nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện với sự tham gia của nhiều nước. ECB muốn thu hút nhiều ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hơn. Đồng thời dự định tiến hành nhiều cuộc khảo sát đối với nhiều người dùng khác nhau để kiểm tra một cách toàn diện các lựa chọn trong quá trình phát hành đồng euro kỹ thuật số.

Kế hoạch này dự kiến ​​kéo dài khoảng 24 tháng, các quan chức tài chính cũng sẽ làm việc để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật trong khu vực. Ý kiến ​​của bạn như thế nào về kết quả của cuộc thử nghiệm do Eesti Pank công bố? Chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!