Dòng tiền Bitcoin tăng lên 15 triệu đô la vào tháng Bảy

Trong khi một số altcoin ghi nhận dòng tiền chảy vào nhẹ kể từ đầu tháng 7, Bitcoin đánh dấu hai tuần liên tiếp có dòng tiền chảy ra đáng lo ngại.

dong-tien-bitcoin-tang-15-trieu-do-la

Theo dữ liệu từ CoinShares, các sản phẩm và quỹ Bitcoin đã ghi nhận dòng tiền lên đến 15 triệu đô la kể từ đầu tháng Bảy. Tuần trước, tiền điện tử hàng đầu hiện nay đã chứng kiến dòng tiền chảy ra khoảng 10,4 triệu đô la cho thấy tâm lý giảm giá từ các nhà đầu tư.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử có tổng dòng vốn ròng là 2,9 triệu đô la trong tuần gần đây nhất. Trong đó, Bitcoin đã giảm 12,1% về giá trong tháng 7. Trong bối cảnh dòng tiền có nhiều sự biến động, giá Bitcoin cũng tiếp tục bị ảnh hưởng. Hôm qua, đồng tiền kỹ thuật số đã giảm xuống còn 30.400 đô la. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên trong một tháng.

Những hành động đầu cơ giá lên Bitcoin để giành lại thị trường từ những phe gấu vẫn không giúp tình hình trở nên khả quan hơn bởi. Tuy nhiên, dòng tiền vào Bitcoin trong năm 2021 vẫn ở mức “đáng ngưỡng mộ” 4,2 tỷ đô la do thời điểm tăng giá ấn tượng đầu năm.

Pankaj Balani, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch Delta Exchange cho biết Bitcoin hiện đang trong tình trạng bấp bênh và sẽ còn nhiều biến động trong tương lai. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển sang altcoin. Theo đó, Ethereum đã thu hút dòng vốn trị giá 11,7 triệu đô la vào tuần trước. Cho đến thời điểm hiện tại, trong năm nay, dòng tiền ether đã đạt gần 1 tỷ đô la.

Bên cạnh đó, tiền điện tử lớn thứ hai toàn cầu theo vốn hóa thị trường đã ghi nhận dòng tiền đổ vào khá tích cực do những đợt hard fork ở London trong ba tuần liên tiếp. Tuy nhiên, giá của Ether đã giảm 20% so với đô la Mỹ và yếu hơn 4% ở mức 1.819 USD.

Dự kiến đợt hard fork sẽ chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 8 và là bản nâng cấp mới nhất trên mạng blockchain chuyển đổi từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Các altcoin khác như Polkadot, XRP và Cardano cũng nhận được những dấu hiệu khả quan.

Grayscale là công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất toàn cầu nhưng cũng chứng kiến sự sụt giảm xuống còn 27,681 tỷ đô la. CoinShares, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai đã ghi nhận ​​AUM giảm từ 3,3 tỷ USD xuống 3,1 tỷ USD trong tuần trước.