Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Dòng tiền ra trong các quỹ tài sản kỹ thuật số đạt kỷ lục 142 triệu đô la

Hàng loạt các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi quỹ tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Solana và Polkadot khi thị trường đi xuống.

cryptocurrency-exchanges

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử giảm giá, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng tiền chảy ra đạt mức cao kỷ lục. Dòng tiền lớn nhất từng ghi nhận được là vào tháng 6 năm 2021 với tổng số tiền là 97 triệu đô la.

Cụ thể, theo CoinShares, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng chảy ra từ các nhà đầu tư tổ chức là 142 triệu đô la lần đầu tiên sau 17 tuần. Các quỹ đầu tư tập trung vào Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã có dòng chảy ra là 89 triệu đô la vào tuần trước. Trong khi đó, dòng tiền chảy vào trước đó là 145 triệu đô la.

Báo cáo cho biết đã nhận thấy dòng tiền chảy ra đáng kể ở tất cả các tài sản có tính rủi ro, không chỉ riêng tài sản kỹ thuật số. Một trong những nguyên nhân có thể kể đến là thông báo đến từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc sẽ giảm bớt việc mua tài sản và tăng lãi suất vào năm 2022, đồng thời rút lại các biện pháp kích thích tiền tệ trong vài năm qua.

Dòng chảy ra chỉ chiếm 0,23% tổng tài sản được quản lý (AUM) so với dòng ra vào đầu năm 2018 khi thị trường gấu bắt đầu. CoinShares cho biết dòng vốn tích lũy vào các quỹ tiền điện tử đã đạt mức kỷ lục 9,5 tỷ đô la trong năm nay, trong khi vào năm 2020 là 6,7 tỷ đô la, đánh dấu một năm kỷ lục của dòng tiền vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Các quỹ liên quan đến Ether của Ethereum đã có dòng chảy kỷ lục vào tuần trước với tổng là 64 triệu đô la. Quỹ tập trung vào SOL của Solana có dòng chảy ra là 6,7 triệu đô la, trong khi quỹ liên quan đến DOT của Polkadot là 2,5 triệu đô la.

Trong khi hai tài sản kỹ thuật số blue-chip chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra từ các quỹ đầu tư, Solana, Polkadot, Cardano và Ripple đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng bất chấp sự biến động trên thị trường trong vài tuần qua.

Terra (LUNA) đã lật đổ Binance Smart Chain (BSC) và Avalanche (AVAX) vào cuối tuần để trở thành chuỗi lớp 1 lớn thứ hai dựa trên tổng giá trị bị khóa (TVL). Terra hiện có 17,66 tỷ USD TVL theo dữ liệu từ DeFi Llama. Sự gia tăng lớn về TVL có thể là do giai đoạn khởi động thanh khoản của Astroport, một DEX mới trên Terra, đã kết thúc vào cuối tuần qua.

Theo dữ liệu từ Glassnode, tỷ lệ nguồn cung BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung đang dao động gần mức thấp nhất trong 3 năm. Tại thời điểm viết bài, BTC và ETH đang trao đổi ở mức tương ứng là $ 46,203 và $ 3,831 trong khi SOL và DOT được giao dịch với giá $ 173,14 và $ 23,74.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com