Dòng vốn tiền điện tử có sự biến động

Dòng tiền vào của Bitcoin đạt tổng cộng 145 triệu đô la vào tuần trước. Tuy nhiên, dòng chảy ra 42 triệu đô la vào thứ Sáu cuối tuần khiến thị trường có ít nhiều biến động.

bitcoin-tien-dien-tu

Bitcoin đã mở cửa vào tuần trước ở mức 54.815 đô la và tăng lên mức cao là 59.041 đô la, trước khi giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 45.032 đô la vào thứ Bảy, chứng kiến mức giảm hơn 30%. Trong khi đó, các đồng tiền khác như Ethereum, Binance Coin, Cardano, XRP, Polkadot, Dogecoin, Avalanche, Shiba Inu cũng đã ghi nhận sự sụt giảm, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy.

Theo CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số và quỹ tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng vốn vào tổng cộng 184 triệu đô la (cho đến ngày 3 tháng 12). Tuy nhiên sự suy yếu mạnh về giá vào cuối tuần đã khiến 40 triệu đô la dòng tiền chảy ra. Xét về mặt tổng thể, dòng tiền này vẫn cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục coi việc giá xuống là cơ hội mua vào.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn trong vài phiên qua trong bối cảnh lạm phát tăng vọt buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Khối lượng Bitcoin đã tăng lên 15 tỷ đô la vào thứ Sáu, cao hơn mức trung bình 8 tỷ đô la mỗi ngày trong tháng 11 và tháng 12. CoinShares cho biết không nhận thấy sự gia tăng đáng kể về khối lượng ở sản phẩm đầu tư, dừng lại ở con số 5,8 tỷ đô la trong cả tuần.

Tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới, Ethereum, đã chứng kiến ​​dòng chảy vào tổng cộng 25 triệu đô la nhưng giống như Bitcoin, đồng tiền đã có dòng chảy ra nhỏ là 4,7 triệu đô la vào thứ Sáu tuần trước.

Theo báo cáo, Polkadot chứng kiến dòng tiền vào tổng cộng 3 triệu đô la vào tuần trước. Phần lớn dòng tiền chảy ra vào khoảng thời gian nửa cuối tuần vì sự không chắc chắn xung quanh các cuộc đấu giá parachain kết thúc vào ngày 17 tháng 12. Các cuộc đấu giá Parachain là các cuộc đấu giá được tổ chức trên Polkadot.

Solana đã chứng kiến ​​dòng tiền tiếp tục chảy vào với tổng trị giá 4,6 triệu đô la trong tuần, dường như đồng tiền không bị ảnh hưởng bởi sự dao động giá gần đây. Dữ liệu cũng cho thấy khối lượng giao dịch trên các sản phẩm đầu tư đã giảm 13% xuống 3 tỷ USD trong tuần.

Với sự giảm giá của tiền điện tử, vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền đã giảm từ 2,6 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu tuần trước xuống 2,01 nghìn tỷ đô la vào thứ Bảy trước khi nó tăng trở lại mốc 2,4 nghìn tỷ đô la tại thời điểm này. Thị phần của Bitcoin trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã giảm từ 70% vào đầu năm 2021 xuống còn 40% ở thời điểm hiện tại khi các nhà đầu tư bắt đầu đổ tiền vào các altcoin, đặc biệt là Ethereum, Binance Coin, Tether, Solana và nhiều đồng tiền khác.

Về các nhà cung cấp quỹ tiền điện tử, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Grayscale, vẫn ổn định với tổng tài sản được quản lý (AUM) là 50,99 tỷ đô la, tiếp theo là CoinShares với 5,88 tỷ đô la và 3iQ với AUM 2,65 tỷ đô la. Toàn bộ thị trường tiền điện tử cho đến nay đã tăng lên đến 9,5 tỷ đô la và vẫn còn hai tuần nữa mới kết thúc năm 2021. Vào năm 2020, tổng dòng tiền tiền điện tử là 6,7 tỷ đô la.