Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Drone Racing League tìm kiếm đối tác tiền điện tử ở Algorand

Với sự gia tăng của ALGO gần đây, Algorand đã hợp tác với Drone Racing League trong một thỏa thuận kéo dài 5 năm chịu trách nhiệm lên kế hoạch bán vé cho giải đấu máy bay không người lái. 

algorand-drone-racing-league

Với bản thỏa thuận này, Algorand có quyền đặt tên và lên kế hoạch cho NFT, bán vé dựa trên blockchain và quản trị giải đấu dựa trên mã thông báo. Drone Racing League là cuộc thi của ​​những chiếc quadcopter với tốc độ lên tới 120 dặm một giờ, tất cả đều được điều khiển ở góc nhìn thứ nhất bằng cách sử dụng kính thực tế ảo.

Được thành lập vào năm 2015, DRL là một giải đấu tiên tiến về công nghệ với lượng người xem ngày càng tăng. Hiện tại giải đấu có kế hoạch mở rộng trải nghiệm và tương tác của người hâm mộ thông qua thỏa thuận với mạng lưới blockchain Algorand.

Theo thông báo chính thức, công ty đã ký một thỏa thuận kéo dài 5 năm với Algorand để áp dụng blockchain trong giải đấu theo nhiều cách khác nhau. Algorand cũng nhận bản quyền danh hiệu cho Mùa giải vô địch thế giới của DRL, bắt đầu vào cuối tháng này với các chương trình phát sóng trên NBCSN và Twitter. Một số bức ảnh mang thương hiệu của Algorand đã được gắn xung quanh sân vận động của giải đấu.

Chủ tịch DRL Rachel Jacobson đã chia sẻ rằng mong muốn của ban tổ chức là liên tục đổi mới cuộc thi với công nghệ đột phá. Blockchain là một xu hướng mới và giải đấu rất hào hứng khi được tiếp cận với cộng đồng blockchain đến với môn thể thao và tham gia cùng hàng chục triệu người hâm mộ 'tech-setter' trẻ tuổi khác.

Drone Racing League có kế hoạch khai thác mạng lưới blockchain của Algorand cho nhiều mục đích ​​khác nhau, bao gồm bán vé và NFT. Ngoài ra, quản trị dựa trên mã thông báo (bỏ phiếu) đang được thực hiện. Jacobson cho biết sẽ phát triển các mã thông báo giúp người hâm mộ có tiếng nói trong sự phát triển của giải đấu — từ các quyết định về cách chơi môn thể thao này cho đến những trải nghiệm mới trong đấu trường. 

Quan hệ đối tác giữa Drone Racing League và Algorand được thiết lập vào thời điểm giá tiền điện tử của nó đang tăng cao. Tuần trước, Algorand (ALGO) đã tăng giá gấp đôi trong khoảng thời gian hai ngày không lâu sau khi chính phủ El Salvador công bố kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng và dịch vụ trên mạng blockchain.

Cùng với Solana và Avalanche, Algorand là một sự thay thế khác cho Ethereum đã chứng kiến ​​giá trị gia tăng và hoạt động của hệ sinh thái vào cuối năm. Ethereum là nền tảng hàng đầu cho các ứng dụng phi tập trung, giao thức DeFi (loại cho phép giao dịch ngang hàng) và các bộ sưu tập NFT, nhưng phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng là nguyên nhân hướng người dùng quan tâm đến các mạng blockchain nhanh hơn.

Drone Racing League cũng có kế hoạch tổ chức các sự kiện “hackathon” dành cho nhà phát triển tại các cuộc đua của mình để khuyến khích sự phát triển của hệ sinh thái Algorand. Giám đốc điều hành của Algorand, Steve Kokinos cho rằng có sự tương đồng giữa người dùng tiền điện tử và người hâm mộ Drone Racing League.

Bởi vậy đây là một phần lý do tại sao ông coi đây là mối quan hệ đối tác “win-win”. Giải đấu tập trung vào công nghệ như DRL là đối tác hoàn hảo để kích hoạt blockchain với trải nghiệm đua máy bay không người lái. Anh cho rằng cuộc thi là sự kết hợp giữa thế giới ảo và thực mang đến cho cơ hội cho Algorand để có thể tích hợp blockchain sâu và rộng.