Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dự án DeFi SUSHI có ‘đầu bếp bậc thầy’ Mới, Sam Bankman-Fried

SushiSwap (SUSHI), một nhánh của Uniswap được tạo ra bởi nhà phát triển gây tranh cãi “Chef Nomi”, đã được chuyển giao cho Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried vào ngày 6 tháng 9 trong một sự tiếp quản bất ngờ. Quyết định này xảy ra sau khi SUSHI giảm từ 9,5 đô la xuống 1,13 đô la chỉ trong năm ngày.

defi-sushi-project

Người sáng lập đã bán khoảng 13 triệu đô la quỹ nhà phát triển gây tranh cãi, gây ra sự sụp đổ thị trường

Việc bàn giao dự án cho SBF uy tín diễn ra sau khi Nomi báo cáo đã rút 20.039 ETH và 2.558.644 SUSHI khỏi quỹ nhà phát triển. Vốn trong quỹ phát triển được cho là được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của dự án.

Spencer Noon, người đứng đầu DTCC Capital, là một trong những người đầu tiên phát hiện ra việc Chef Nomi bán bớt số lượng lớn đồng SUSHI. Ông đã viết:

“Người sáng lập ẩn danh của SushiSwap bán tất cả Sushi của mình. KHÔNG AI CÓ THỂ DỰ ĐOÁN ĐƯỢC ĐIỀU NÀY ?! ”

Thừa nhận sự phẫn nộ từ cộng đồng, Chef Nomi cho biết anh ta không “thoát ra từ dự án lừa đảo”. Anh ấy tuyên bố anh ấy xứng đáng với quỹ dành cho nhà phát triển khi anh ấy tạo ra dự án.

“Mọi người hỏi tôi bán để thoát khỏi một dự án lừa đảo không? Tôi không. Tôi vẫn ở đây. Tôi sẽ tiếp tục tham gia thảo luận. Tôi sẽ giúp về phần kỹ thuật. Tôi sẽ giúp đảm bảo chúng tôi có một cuộc dịch chuyển thành công, ”ông nói.

Nhưng các nhà phát triển nổi tiếng từ mảng tài chính phi tập trung (DeFi) đã không bị thuyết phục. Nhà phát triển Andre Cronje của Yearn.finance, người đã được ca ngợi về việc ra mắt YFI minh bạch và phi tập trung, đã hỏi: “Không có tôi" có nghĩa là gì? Có phải Bạn đang rời khỏi dự án? Nếu vậy, bạn có đang trả lại tiền cho nhà phát triển không? Tất cả những gì bạn làm cho đến nay là chuyển giao một đồng tiền ảo được xây dựng dựa trên Giao thức Uniswap. Không phải quỹ có nghĩa là dùng để phát triển nó hơn nữa sao? Hay bạn không phải là nhà phát triển đó? ”

Khi SUSHI tiếp tục lao dốc, SBF đã tiếp quản giao thức mà cộng đồng đã phản ứng tích cực. SBF cho biết các khóa của SUSHI sẽ được chuyển sang multi-sig, sau đó sẽ trở nên phi tập trung.

SBF cũng chỉ trích hành động của Chef Nomi nhưng cho rằng nếu Nomi không từ chức, Sushi có thể gục ngã. Ông đã tóm tắt toàn bộ sự cố như sau:

 • Nomi tệ hại và đã làm tổn thương cộng đồng
 • Sushi cho thấy lời hứa như một AMM năng động do cộng đồng xây dựng
 • Nếu Nomi không từ chức, Sushi có thể đã kết thúc.
 • Nếu Sushi thêm một bộ phận trên Serum, chúng tôi sẽ tặng SUSHI 5mm cho nông dân
 • Dù bằng cách nào, AMM sẽ đến với Serum.
 • Phản Ứng Của Ngành

  Trước khi “thâu tóm” Sushi bởi FTX và SBF, SUSHI đã có thể là con số không. Nó đã giảm 88% trong năm ngày mà không có sự rõ ràng về tương lai của dự án.

  Các nhà điều hành và nhà phân tích trong ngành nhìn chung vẫn tích cực về việc tiếp quản. Arthur Hayes, Giám đốc điều hành của BitMEX, cho biết:

  “Xin hãy cứu tôi khỏi một khoản đầu tư SBF $ SUSHI tồi tệ. Anh là bếp trưởng mới của chúng tôi ”.

  Su Zhu, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, đề nghị ông ủng hộ việc tiếp quản.