Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dự báo thị trường tiền điện tử tuần 2 năm 2022

Thị trường tiền điện tử ngày 10 tháng 1 năm 2022 vẫn tiếp tục giảm.

crypto

Bitcoin và thị trường tài sản kỹ thuật số vừa trải qua chuỗi 6 ngày giảm liên tiếp. Bitcoin (BTC) kết thúc tuần giảm ~ 9% và giao dịch gần 42.600 đô la Mỹ. Ethereum (ETH) và Binance coin (BNB), tài sản lớn thứ hai và thứ tư theo dữ liệu được cập nhật từ các sàn giao dịch, đã giảm lần lượt ~ 15% và ~ 16%.

Hiện giá Bitcoin giảm ~ 39% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la Mỹ vào tháng 11. Một phần nguyên nhân tác động đến sự biến động này là bởi Cục Dự trữ Liên bang đang cân nhắc về việc tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng trong nước.

Lĩnh vực tiền điện tử, thị trường chứng khoán và cổ phiếu công nghệ có mức tăng trưởng lớn có tính chất rủi ro đã giảm mạnh sau công bố của Fed. Ark Innovation ETF, quỹ đầu tư vào cổ phiếu trong các lĩnh vực mới nổi như công nghệ AI và DNA, đã giảm ~ 11% cho đến nay.

Trong bối cảnh đó, Bitcoin đang phải đối mặt với việc mất hashrate từ Kazakhstan, hiện là nhà sản xuất hash power lớn thứ hai trên thế giới. Các nhóm khai thác hàng đầu như F2pool, Antpool và Binance pool đều bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động khiến ​​tỷ lệ băm Bitcoin giảm mạnh.

Thứ Hai tuần này, mạng tập trung vào quyền riêng tư Zcash (ZEC) sẽ được nâng cấp lên phiên bản 4.6.0. Zcash 4.5.0, 4.5.1 và 4.5.1-1 sẽ kết thúc dịch vụ vào ngày 10 tháng 1 năm 2022, bắt buộc các thợ đào phải cập nhật lên phiên bản mới nhất của mạng. Hiện Zcash đang giảm ~ 6% trong tuần trước.

Vào thứ Ba, Ravencoin (RVN), một blockchain được phân tách từ Bitcoin và được thiết kế để tối ưu hóa việc chuyển các mã thông báo giữa các mạng, sẽ thực hiện giảm một nửa số lượng RVN từ 5000 xuống 2500 để thắt chặt nguồn cung, thúc đẩy sự khan hiếm và giảm áp lực bán của thợ đào. Giá của RVN đã tăng ~ 4% trong 2 tuần qua. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy lượng BTC trên các sàn giao dịch đã giảm gần đây.

Trong khi đó, 3 đồng tiền điện tử Metaverse đã chứng kiến mức tăng hơn 20% vào ngày hôm nay là: FINA, RMRK và PYR.

Ra mắt vào tháng 10 năm 2021, Defina Finance là trò chơi NFT chơi để kiếm tiền được xây dựng trên Chuỗi thông minh Binance. Người chơi có thể tạo tài khoản và mua nhân vật từ thị trường TheForce. TheForce là một thị trường NFT được phát triển bởi Defina Finance.

Trong thời điểm hiện tại, FINA đang giao dịch ở mức 1,31 đô la, với khối lượng 24 giờ là 2,6 triệu đô la. Vốn hóa thị trường của đồng tiền là 9,8 triệu đô la với nguồn cung lưu hành là 7,5 triệu mã thông báo. Người dùng có thể mua FINA trên PancakeSwap, LBank, MEXC, Bitrue, v.v.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2021, RMRK là giao thức NFT để xây dựng và thiết lập cơ sở hạ tầng trên chuỗi khối Kusama. RMRK cung cấp khả năng mở rộng vô hạn cho NFT trong chuỗi khối Kusama và mạng chim hoàng yến của Polkadot. Tuy nhiên, RMRK không yêu cầu parachains hoặc hợp đồng thông minh.

Một điểm hấp dẫn khác của RMRK là khả năng mã hóa NFT thành các mã thông báo có thể thay thế được. Tại thời điểm viết bài, RMRK đang giao dịch ở mức 26,83 đô la với khối lượng 24 giờ là 11,4 triệu đô la. Vốn hóa thị trường của đồng tiền là 254 triệu đô la, với nguồn cung lưu hành là 9,5 triệu mã thông báo. Người dùng có thể mua RMRK trên KuCoin hoặc Gate.io.

Ra mắt vào tháng 4 năm 2021, Vulcan Forged PYR là một thị trường NFT và studio trò chơi blockchain chạy trên mạng Polygon. Ngoài ra, Vulcan Forged cũng cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng hoán đổi, đặt cược và kiếm các loại token khác nhau.

Tại thời điểm viết bài, PYR đang giao dịch ở mức 14,31 đô la, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 60 triệu đô la. Vốn hóa thị trường của đồng tiền là 284 triệu đô la, với nguồn cung lưu hành là 19,89 triệu mã thông báo.

Trong bối cảnh đó, thành phố Thụy Điển đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử khi thành phố Staffanstorp đã bắt đầu nghiên cứu về tiền điện tử. Riksbank cũng đang xem xét việc phát hành phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia e-krona.

Theo nguồn tin gần nhất, BUX sẽ ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử trên Nền tảng Zero-Commission có sẵn ở Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha và Ireland. Trước đó, công ty đã cung cấp giao dịch tiền điện tử trên nền tảng BUX Crypto kể từ tháng 4 năm 2020. Hiện tại, cả BUX Crypto và BUX Zero đều đã cung cấp giao dịch tiền kỹ thuật số cho khách hàng.

BUX Zero sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch với hơn 20 tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin. BUX Zero được biết đến là nền tảng cung cấp các dịch vụ giao dịch hoàn toàn miễn phí. Trong những năm qua, BUX đã phát triển nhanh chóng với khoản tài trợ gần đây nhất là 80 triệu đô la. Công ty mới đây bổ nhiệm Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính mới, đồng thời thuê Salim Sebbata để phụ trách các hoạt động của nền tảng tại Vương quốc Anh.

Kể từ đầu năm 2022, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm dần. Bitcoin hiện đã mất gần 20% giá trị trong 10 ngày qua khi vốn hóa thị trường của đồng tiền giảm xuống dưới 800 tỷ đô la.

Bitcoin không phải là tài sản kỹ thuật số duy nhất đối mặt với sự điều chỉnh của thị trường trong những ngày gần đây. Hiệu suất hoạt động của Ethereum thậm chí còn tệ hơn BTC. ETH đã giảm mạnh vào cuối tuần và đạt mức thấp là $ 3.035 vào thứ Bảy. Tài sản kỹ thuật số đã mất gần một phần tư giá trị kể từ đầu năm 2022.

Trong một cuộc thảo luận với CNBC vào tuần trước, Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, cho biết nhiều tổ chức tài chính đang có kế hoạch thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán.