Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dự đoán: Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy tiền điện tử vào năm 2022, Bitcoin đạt mức 100 nghìn đô la

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cho biết lạm phát gia tăng sẽ giúp thúc đẩy đà tăng giá BTC vào năm 2022.

bitcoin-btc

Mặc dù toàn bộ thị trường tiền điện tử giao dịch dưới áp lực lớn trong tháng cuối cùng của năm, một số nhà phân tích thị trường đã dự đoán sẽ có một đợt tăng giá vào năm 2022. Trong nghiên cứu mới nhất, nhà phân tích đến từ Bloomberg là Mike McGlone dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ chấp nhận tiền điện tử vào năm 2022. Ông lưu ý thêm rằng Bitcoin (BTC) có khả năng đạt mức 100.000 đô la trong năm tới.

Cụ thể, Mike McGlone kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ đón nhận tiền điện tử vào năm 2022 với bộ khung quy định phù hợp. Trong thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đã điều chỉnh hơn 30% từ mức cao nhất mọi thời đại trong vài tuần qua và hiện đang dưới mức 50.000 đô la.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng vẫn đang biến động trong tháng 12 này. Điều này là do các tuyên bố của Fed và những lo ngại xung quanh sự lây lan của biến thể Omicron Covid. Tuy nhiên, McGlone không mấy lạc quan về Ethereum và cho rằng đồng tiền đã bị khai thác quá mức. Ông cho rằng Ethereum sẽ tiếp tục nằm trong khoảng từ $ 4.000 đến $ 5.000. Bên cạnh đó, Ethereum vào năm 2022 sẽ nhận được sự chấp thuận ngày càng tăng, đồng thời nguồn cung sẽ giảm.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michel Saylor, cũng đã khuyên các nhà đầu tư bán vàng để mua Bitcoin. Saylor cho biết lạm phát do đại dịch gây ra càng cho thấy sự hữu ích của Bitcoin. Ông thậm chí còn dự báo về một sự diệt vong sắp xảy ra đối với vàng. Giá BTC tăng 63% tính đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, giá vàng đã tăng hơn 9% từ đầu năm đến nay.

Đầu tuần này, Saylor đã công bố giao dịch mua Bitcoin mới nhất của công ty, thêm vào số tiền mà công ty đã bắt đầu tích lũy từ tháng 8 năm 2020. MicroStrategy đã mua thêm 1.434 Bitcoin với giá xấp xỉ 82,4 triệu đô la, giá trung bình cho mỗi Bitcoin là 57.477 đô la. Kể từ ngày 21/12, công ty đã mua lại khoảng 122.478 Bitcoin với giá khoảng 3,66 tỷ đô la, mức giá trung bình là khoảng 29.861 đô la cho mỗi bitcoin. Bitcoin đã trải qua nhiều thăng trầm từ đầu năm, tuy nhiên đồng tiền vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ và niềm tin về sự phục hồi trong tương lai.