Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Du lịch El Salvador tăng 30% kể từ khi Bitcoin được hợp pháp hóa

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành du lịch El Salvador đã đón 1,4 triệu du khách đến với đất nước, cao hơn rất nhiều so với con số 1,1 triệu đã đề ra.

el-savador

Theo nguồn tin mới nhất, 60% khách du lịch nước ngoài đến từ Hoa Kỳ. Hiện El Salvador đang tìm cách thúc đẩy nền kinh tế của đất nước bằng Bitcoin theo nhiều cách khác nhau.

Ngành du lịch ở El Salvador đã tăng 30% kể từ khi Bitcoin được hợp pháp hóa vào ngày 7 tháng 9 năm 2021. Bộ trưởng Bộ Du lịch của đất nước cho biết con số đã vượt kỳ vọng trong quý 4 năm 2021, tăng 300 triệu khách so với kế hoạch đề ra.

Bộ trưởng cũng cho biết ngành du lịch đã phục hồi vượt mong đợi. Trước đó, quyết định đưa Bitcoin vào nền kinh tế đã làm dấy lên nhiều lo ngại trên toàn cầu. Vào năm ngoái, hơn hai triệu công dân El Salvador đã bắt đầu sử dụng ví Chivo trong vòng một tháng kể từ khi được ra mắt.

Tuy nhiên, quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã lên tiếng phản đối El Salvador do lo ngại sẽ có rủi ro đối với sự ổn định tài chính. Quốc gia này hiện đang nắm giữ hơn 1.801 BTC. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 36.500 đô la, sau khi tăng 3.500 đô la trong 24 giờ qua. Khoản đầu tư BTC của El Salvador hiện đã ghi nhận mức lỗ hơn 23%.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tweet vào ngày 19 tháng 2 rằng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước đã tăng 10,3% vào năm 2021. Theo Bukele, đây là lần đầu tiên quốc gia này đạt mức tăng GDP hai con số.

Tổng thống cho biết xuất khẩu cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước, tăng 13% trong tháng 1 năm 2022 so với năm trước. Vào ngày 20 tháng 2, Bukele đưa ra thông báo cho biết sẽ cấp quyền công dân cho người nước ngoài đầu tư vào đất nước.

Trước đó, chính phủ El Salvador cũng đã tuyên bố sẽ miễn thuế thu nhập đối với Bitcoin (BTC). Theo Agence France-Presse, Javier Argueta, cố vấn pháp lý cho Tổng thống Nayib Bukele, quốc gia đang hướng tới việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thông qua việc giảm thuế đối với Bitcoin.

Theo Argueta, chính phủ Salvador sẽ tích cực theo dõi các giao dịch Bitcoin trên ví BTC chính thức của El Salvador, Chivo, để kiểm soát việc sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp có thể xảy ra.