Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dữ liệu thị trường quyền chọn bitcoin cho thấy dự đoán giá BTC sẽ giảm

Dữ liệu thị trường từ Skew cho thấy các nhà đầu tư trên thị trường quyền chọn Bitcoin (BTC) đang thận trọng giảm giá trong ngắn hạn kể từ ngày 8 tháng 9. Sự thay đổi tâm lý diễn ra sau khi BTC giảm đột ngột 17% trong bảy ngày.

gia-bitcoin-se-giam-theo-du-lieu-thi-truong-quyen-chon

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 10.000 USD trong ngày thứ tư liên tiếp. Một số nhà phân tích nói rằng việc kiểm tra lặp lại cùng một mức là một dấu hiệu giảm giá. Những người khác nói rằng BTC đang cho thấy khả năng phục hồi tại một vùng hỗ trợ quan trọng.

Tại sao dữ liệu thị trường quyền chọn Bitcoin có thể phù hợp hơn vào khoảng thời gian này

Trong suốt các đợt pullback gần đây, BitMEX hiếm khi thấy các khoản thanh lý hợp đồng dài với tổng số tiền trên 50 triệu đô la.

Thông thường, khi giá Bitcoin giảm từ 5% đến 15%, BitMEX có xu hướng thấy các khoản thanh lý trên 80 đến 100 triệu đô la.

Thanh khoản mờ nhạt trên các sàn giao dịch kỳ hạn lớn đến từ mức độ mở tương đối thấp. Thuật ngữ lãi suất mở đề cập đến tổng số lượng hợp đồng ngắn và dài được mở tại một thời điểm nhất định.

Dữ liệu thị trường kỳ hạn cho thấy phần lớn áp lực bán không đến từ các đợt thanh lý theo tầng. Thay vào đó, các thợ đào hoặc cá voi đang chốt lời từ số tiền nắm giữ của họ có khả năng gây ra đợt giảm giá mạnh kể từ đầu tháng 9.

Dữ liệu quyền chọn có thể trở nên phù hợp hơn trong ngắn hạn vì thị trường kỳ hạn đang trì trệ.

Các nhà giao dịch trên thị trường tiền điện tử thường sử dụng hai loại phái sinh để giao dịch Bitcoin: quyền chọn và hợp đồng tương lai.

gia-bitcoin-se-giam-theo-du-lieu-thi-truong-quyen-chon

Trong khi lãi suất mở tổng hợp của hợp đồng tương lai Bitcoin đang giảm, lãi suất mở quyền chọn bắt đầu phục hồi kể từ ngày 28 tháng 8. Các nhà nghiên cứu tại Skew đã viết:

“Các luồng quyền chọn bitcoin cho thấy: giảm giá ngắn hạn, trung lập trung hạn, tăng giá dài hạn. Một đại diện công bằng của sự đồng thuận? ”

Nơi các nhà giao dịch kỳ vọng BTC sẽ đứng đầu trong ngắn hạn

Trong thời gian tới, các nhà giao dịch đang khám phá ba lĩnh vực chính: lệnh mua cá voi Bitcoin ở mức 8.800 đô la, khoảng cách CME 9.650 đô la và khoảng cách CME 10.620 đô la. Edward Morra, một nhà giao dịch tiền điện tử, giải thích:

“Biểu đồ CME có khoảng trống mới là 10620, thường hầu hết các khoảng trống (~ 90%) được lấp đầy trong vòng tối đa vài ngày, ngoại lệ (10%) sẽ mất nhiều thời gian (như khoảng cách 9,6 đô la của bạn từ tháng 7). Vì vậy, sẽ hợp lý khi giả định khoảng cách cao hơn ở mức 10620 được lấp đầy trước tiên ở đây và sau đó chúng tôi xem nó diễn ra như thế nào. "

Sàn Binance : https://sanbinance.com

Đăng ký tài khoản Binance