Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử

Chính phủ dự định đánh thuế các công ty tiền điện tử để trang trải một phần chi phí cho cơ sở hạ tầng.

du-luat-hoa-ky-co-the-nhan-chim-tien-dien-tu

Trong nhiều năm, mối đe dọa về các quy định luôn làm các đồng tiền điện tử gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dự luật cơ sở hạ tầng lần này của Hoa Kỳ dự đoán sẽ là “cơn bão” mạnh nhất mà ngành công nghiệp này phải hứng chịu.

Jake Chervinsky, một luật sư tiền điện tử có ảnh hưởng lớn và là người có tiếng nói trong ngành công nghiệp xác nhận đây không phải là một cuộc diễn tập. Cụ thể, dự luật tuyên bố rằng Uncle Sam có kế hoạch thu về 28 tỷ đô la cho ngân quỹ bằng cách đánh vào các nhà môi giới tiền điện tử.Dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ đô la đang được chuyển qua Thượng viện.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là những người khai thác tiền điện tử, người xác thực trên mạng bằng chứng cổ phần và những người hoạt động trong thị trường tài chính phi tập trung (người thanh lý hoặc người nắm giữ mã thông báo quản trị) sẽ phải đáp ứng các yêu cầu báo cáo IRS và nộp 1099 biểu mẫu. Các biểu mẫu này bao gồm dữ liệu khách hàng như tên, địa chỉ và mã số thuế (trong trường hợp cá nhân tự kinh doanh, có thể là số an sinh xã hội).

Điều này được đưa ra nhằm đảm bảo rằng mọi người sẽ trả thuế cho thu nhập từ tiền điện tử. Các chuyên gia cho rằng dự luật này này tương tự như các quy định về ví tiền điện tử do Bộ Tài chính thời Trump đề xuất và đang bị trì hoãn. Cụ thể, dự luật yêu cầu các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ ('MSB') gửi báo cáo, lưu giữ hồ sơ và xác minh danh tính của khách hàng để giao dịch tiền điện tử với ví cá nhân.

Marta Belcher, luật sư về tiền điện tử và quyền tự do dân sự chia sẻ rằng dự luật có thể ngăn cản các giao dịch tiền điện tử trực tiếp thông qua mã nguồn mở (ví dụ: hợp đồng thông minh và sàn giao dịch phi tập trung) khi ẩn danh." Bên cạnh đó, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren một lần nữa nhấn mạnh ngành công nghiệp tiền điện tử cần có bộ quy tắc riêng.

Dự luật cơ sở hạ tầng đã được tiến hành trong một cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay. Các thượng nghị sĩ tiếp tục sửa đổi luật được đề xuất, có thể được đưa ra bỏ phiếu cuối cùng vào tuần tới trước khi Quốc hội giải lao vào ngày 9 tháng 8.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com