Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Dự luật mới tại Ukraine thúc đẩy thanh toán bằng tiền điện tử

Theo Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, một dự luật mới liên quan đến tiền điện tử sẽ làm cho việc thanh toán bằng tiền điện tử trở nên hợp pháp tại đất nước này.

ukraine-thuc-day-thanh-toan-tien-dien-tu

Trong khi nhiều quốc gia đang mạnh mẽ trấn áp và cấm tiền điện tử do lo ngại về kinh tế và chính trị, Ukraine đã thực hiện một chính sách tích cực nhằm mục đích hợp pháp hóa tiền điện tử. Mặc dù dự luật cho phép thực hiện các giao dịch thông qua tiền điện tử, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc Ukraine không còn công nhận tài sản kỹ thuật số là tài sản đấu thầu hợp pháp.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , Bộ trưởng tuyên bố rằng nếu dự luật được thông qua, luật sẽ chỉ cho phép mua tiền điện tử thông qua các bên trung gian thanh toán hỗ trợ chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định. Dự luật cũng sẽ cho phép các đơn vị thanh toán địa phương cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định để hỗ trợ người dùng và xây dựng cơ sở vật chất tương ứng.

Bên cạnh đó, thứ trưởng cũng tuyên bố rằng Ukraine sẽ cung cấp “giấy phép lao động” cho một số loại tiền điện tử nhất định để đảm bảo chúng hoạt động một cách hợp pháp. Thủ tục xin “giấy phép lao động” cho đồng tiền điện tử đơn giản hơn rất nhiều so với quy trình xin giấy phép đang được ban hành tại nhiều nước, theo đó công ty không cần phải đăng ký pháp nhân tại Ukraine.

Với tiềm năng của dự luật này, có thể Ukraine sẽ trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ký dự luật liên quan đến tiền kỹ thuật số, được gọi là luật Về Dịch vụ Thanh toán.

Trước đó, vào ngày 21/7, Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine cùng với đại diện các ban ngành và doanh nghiệp đã bàn về chiến lược phát triển thị trường tài sản ảo trong thời gian 3 năm. Lộ trình dự kiến bao gồm các hoạt động quản lý, giáo dục và cơ sở hạ tầng ở toàn bộ các lĩnh vực.

Các nhà lãnh đạo hy vọng rằng vào cuối năm 2021, Ukraine sẽ thông qua luật về tài sản ảo và các quy tắc về thuế, cũng như đưa ra chính sách AML cho các sàn giao dịch, trao đổi bitcoin và khách hàng. Trong ba năm, đến tháng 5 năm 2024, dự kiến kế hoạch này sẽ đưa Ukraine vào top 10 quốc gia tích hợp tiền điện tử.

Bên cạnh đó, quốc gia cam kết cũng sẽ hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra như: 47% người Ukraine sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số; ít nhất 10% doanh nghiệp mã hóa tài sản hoặc sử dụng đồng tiền này vào hoạt động sản xuất; chương trình đào tạo về tài chính phi tập trung sẽ xuất hiện trong các trường.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com