Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dự luật sửa đổi thuế tiền điện tử của Thượng viện trì hoãn bỏ phiếu

Trong thời điểm hiện tại, câu hỏi về việc các thực thể nào trong không gian tiền điện tử phải chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ báo cáo thuế vẫn chưa được giải quyết.

Thuong-vien-hoan-Bo-phieu-ve-du-luat-sua-doi

Các sửa đổi đối với điều khoản liên quan tới tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden đã không được đưa lên sàn Thượng viện vào ngày hôm qua. Theo đó, Thượng viện không thống nhất được thời gian cụ thể để tiến hành bỏ phiếu về hai bản sửa đổi để xác định thực thể tiền điện tử nào phải cung cấp thông tin khách hàng phục vụ thuế đối dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Joe Biden.

Theo sự kiện, Thượng viện sẽ triệu tập để bỏ phiếu về các sửa đổi vào trưa EDT (4 giờ chiều UTC) vào Chủ nhật. Kết quả được dự báo là có thể gây ra những “làn sóng” khắp ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ và những người đứng đầu lo ngại rằng một trong những kết quả này có thể “xóa sổ” các tổ chức tài chính phi tập trung ra khỏi đất nước.

Một trong những sửa đổi, được đề xuất bởi các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR), Cynthia Lummis (R-WY) và Pat Toomey (R-PA), và được cộng đồng tiền điện tử ủng hộ, đưa ra ý kiến là sẽ miễn trừ các thực thể không bị giám sát, như thợ đào Bitcoin và các nhà khai thác ví trong việc việc bàn giao thông tin khách hàng cho cơ quan thuế. 

Thượng nghị sĩ Toomey đã chia sẻ với Business Insider rằng không cần phải tạo áp lực với những người không thực sự điều hành một sàn giao dịch tập trung. Bản sửa đổi khác do Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-VA) và Rob Portman (R-OH) đề xuất và được Tổng thống Biden ủng hộ, đó là miễn trừ các thực thể bằng chứng công việc, như máy khai thác Bitcoin, nhưng không loại bỏ nghĩa vụ báo cáo thuế đối với các thực thể bằng chứng cổ phần ví dụ như Ethereum 2.0.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã lên tiếng cho biết điều này là không thể thực hiện được vì các thực thể không giám sát không thu thập thông tin về những người sử dụng chúng. Trước sự phản đối này, thượng nghị sĩ Warner và Portman đã chỉnh bản sửa đổi của họ và miễn cho cả hai thực thể, bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần.

Thượng nghị sĩ Wyden cũng chia sẻ Business Insider vào hôm qua rằng việc này nhằm mục đích ngăn chặn hành vi gian lận thuế. Theo Manu Raju, phóng viên quốc hội của CNN, thượng viện đang xem xét hàng chục sửa đổi, và tình trạng một số Thượng nghị sĩ không hợp tác trong việc xúc tiến cuộc bỏ phiếu để thông qua dự luật có thể khiến sự kiện bị đẩy lùi đến đêm thứ Hai sang sáng thứ Ba.

Và nếu các Thượng nghị sĩ bỏ phiếu không ủng hộ cả hai sửa đổi tiền điện tử, các sửa đổi khác có thể được đệ trình. Ví dụ, Thượng nghị sĩ Ted Cruz có thể đệ trình bản sửa đổi của mình nếu Quốc hội không thể đạt được đồng thuận.