Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dubai thông qua luật tài sản kỹ thuật số và thành lập cơ quan quản lý riêng

Các nhà chức trách Thái Lan có kế hoạch cung cấp các tùy chọn thanh toán tài sản kỹ thuật số cho du khách Nga.

CryptoMoney-Thailand

Hiệp hội Du lịch Phuket (PTA) với Ngân hàng Thái Lan (BOT) đang thảo luận để tìm các phương thức thanh toán thay thế - bao gồm cả tiền điện tử - cho khách du lịch Nga ở Thái Lan, vì Visa và Mastercard đã ngừng sử dụng thẻ tín dụng của Nga ở nước ngoài theo các lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo chủ tịch PTA Bhummikitti Ruktaengam, trong trường hợp khẩn cấp, khách du lịch Nga có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán các giao dịch bị chặn. Ông cũng cho biết sẽ liên kết các doanh nghiệp Thái Lan với hệ thống thanh toán Mir của Nga.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp du lịch được cho là đang chuyển sang nền tảng thanh toán Trung Quốc UnionPay để cung cấp các phương thức thay thế cho du khách Nga.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng. 3.500 đến 4.000 khách du lịch từ Nga và 300 đến 400 khách du lịch từ Ukraine tại Phuket. Trong đó, có 3.000 khách du lịch khác từ cả hai quốc gia hiện đang nghỉ dưỡng tại Koh Samui, Krabi và Pattaya, theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT).

Hiện nay, phương Tây đã loại một số ngân hàng của Nga khỏi hệ thống thanh toán SWIFT. Ngoài ra, các công ty lớn như Visa, Mastercard và PayPal đều đã thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở Nga.

Thái Lan hiện đang tìm cách cung cấp các tùy chọn thanh toán tiền điện tử thay thế cho khách du lịch Nga và Ukraine bị mắc kẹt ở nước này do các chuyến bay bị hủy. Các hãng hàng không Aeroflot và S7 của Nga đã dừng tất cả các chuyến bay đến Phuket. Chính phủ cũng tuyên bố rằng tuyệt đối sẽ không có việc khách du lịch bị trục xuất.

Trong bối cảnh các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính tuyên bố rời khỏi thị trường Nga, theo Ngân hàng Trung ương, các tổ chức tài chính trong nước có thể sử dụng hệ thống UnionPay, có trụ sở chính tại Thượng Hải và hoạt động tại hơn 180 quốc gia.

Hiện nay, một số ngân hàng Nga đã sử dụng UnionPay, và nhiều ngân hàng khác, (bao gồm Sberbank và Tinkoff) có thể bắt đầu phát hành thẻ, kết hợp hệ thống thanh toán Mir của Nga với Trung Quốc.