Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Đức tuyên bố tiền điện tử được miễn thuế nếu được nắm giữ hơn một năm

Bộ tài chính liên bang Đức đã cung cấp hướng dẫn về việc xử lý thuế thu nhập đối với tiền điện tử. Theo luật mới nhất, tiền điện tử đặt cọc hoặc cho vay vẫn được miễn thuế nếu được nắm giữ trong hơn một năm.

duc-btc

Theo nguồn tin mới nhất, bộ tài chính liên bang Đức đã cung cấp hướng dẫn về việc xử lý thuế thu nhập đối với tiền điện tử. Khung quy định mới đã khẳng định rằng tiền điện tử đặt cọc hoặc cho vay vẫn được miễn thuế nếu được nắm giữ trong hơn một năm.

Luật mới được ban hành bởi Bộ Tài chính Liên bang Đức gồm 24 trang phác thảo nêu rõ những quy định liên quan đến tiền điện tử như khai thác, đặt cược, cho vay, airdrop và tác động của thuế khi mua và bán tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên Đức công bố hướng dẫn về thuế tiền điện tử trên toàn quốc. Văn bản luật được tạo ra với sự phối hợp chặt chẽ của 16 tiểu bang, liên bang và các tổ chức tài chính lớn trên toàn quốc.

Đặc biệt, quy định mới nhấn mạnh rằng thời hạn một năm áp dụng cho cả với bitcoin đã được cho vay, đồng thời nêu rõ khi nào người dùng được yêu cầu nộp thuế thu nhập và khi nào thì không. Tuy nhiên, theo các nhà vận động hành lang, nhiều vấn đề vẫn chưa được giải quyết khi Bộ vẫn coi việc đặt cược tiền điện tử là một hoạt động thương mại.

Hướng dẫn về việc xử lý thuế thu nhập đối với tài sản ảo đã được công bố sau sáu tháng khi chính phủ mới của Đức đề cập đến tiền điện tử và công nghệ blockchain trong thỏa thuận liên minh của mình, với lý do chúng là những khía cạnh quan trọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong bốn năm tới.

Quy định thuế của Đức được cho là rất có lợi cho tiền điện tử và linh hoạt hơn so với các quốc gia khác. Bởi vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn, Đức đã chứng kiến ​​sự gia tăng các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử và mức độ chấp nhận tương đối cao tại đất nước này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com