Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

eBay có kế hoạch thêm tùy chọn thanh toán tiền điện tử trên nền tảng của mình

Giám đốc điều hành cho biết thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào ngày 10 tháng 3. Gã khổng lồ thương mại điện tử cũng đang rất quan tâm đến lĩnh vực NFT trong thời gian gần đây.

ebay-coin

Trong bối cảnh hàng loạt các công ty lớn đang bắt kịp xu hướng áp dụng tiền điện tử, mới đây, eBay thông báo sẽ triển khai kế hoạch cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử ngay từ tháng 3 năm 2022.

Theo một bài báo được công bố bởi The Street, Giám đốc điều hành (CEO) của eBay, Jamie Lannone cho biết động thái này sẽ giúp nền tảng thu hút được nhiều người dùng trẻ tuổi. Ông cũng khẳng định công ty sẽ đưa ra thông báo chính thức vào ngày 10 tháng 3 năm 2022.

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng thế hệ trẻ là nhóm khách hàng có quan điểm rất tích cực đối với tiền điện tử. Trước đó, đã có dự đoán cho rằng eBay sẽ chấp nhận tiền điện tử vào năm 2019, nhưng công ty đã bác bỏ ý kiến này.

Năm ngoái, gã khổng lồ thương mại điện tử đã tiết lộ rằng nền tảng đang rất quan tâm đến lĩnh vực NFT. Thị trường NFT đã thực sự bùng nổ khi ghi nhận hơn 23 tỷ đô la khối lượng giao dịch vào năm ngoái, theo công ty phân tích blockchain DappRadar.

Đây không phải là lần đầu tiên một thương hiệu lớn trên thế giới công bố sẽ thêm tùy chọn thanh toán tiền điện tử. Tháng trước, công ty sản xuất xe Tesla Inc. cũng đã công bố chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán trên nền tảng của mình. Gã khổng lồ thanh toán PayPal hiện cũng đã cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử.

Solana Labs gần đây đã ra mắt giao thức thanh toán kỹ thuật số Solana Pay cho phép người bán chấp nhận thanh toán tiền điện tử từ khách hàng. eBay vẫn chưa tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch của mình tại thời điểm viết bài, nhưng đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy lĩnh vực tiền điện tử đang rất phát triển.

Trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, ở Hoa Kỳ, một số công ty điển hình như Steptoe & Johnson, Perkins Coie, Frost Brown Todd, McLaughlin & Stern và Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan cũng đã có những động thái tương tự.

Mới gần đây tại Vương quốc Anh, công ty luật Gunnercooke đã tiết lộ rằng sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử bằng Bitcoin và Ether. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinpass được FCA phê duyệt sẽ giúp Gunnercooke triển khai kế hoạch. Công ty luật tiết lộ rằng cho đến nay, một trong những khách hàng của họ, tổ chức tài chính tiền điện tử Attestant, đã hoàn tất thanh toán bằng Ether.