Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Edward Snowden chỉ trích những nỗ lực vô ích của Trung Quốc trong việc cấm Bitcoin

Edward Snowden là nhà báo và là thành viên thuộc cơ quan tình báo trung ương (CIA), đã đăng tweet ủng hộ tiền điện tử.

tien-dien-tu-trung-quoc

Edward Snowden là một thành viên tích cực trong cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt kể từ khi tiền ảo bắt đầu bị các cơ quan chính phủ đàn áp trên toàn cầu. Đầu ngày hôm nay, Snowden đã chia sẻ lại một dòng tweet được đăng từ nhiều năm trước về sự sụp đổ của Bitcoin.

Khi nhìn lại sự sụt giảm, Edward Snowden nhận ra rằng hiện tại, Bitcoin đã tăng 10 lần kể từ khi có sự sụt giảm vào năm 2020. Ông nhấn mạnh thêm rằng những nỗ lực của các cơ quan chính phủ trong việc ngăn chặn sự phát triển của tiền điện tử là vô ích. Đồng thời ông nhắc đến lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc và khẳng định rằng lệnh cấm đã khiến BTC trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Với cuộc đàn áp lần này, Bitcoin được dự đoán sẽ tăng giá trong quý thứ tư sau khi giảm vào tháng 9. Trong bốn ngày đầu tiên của tháng 10 năm 2021, BTC đã tăng gần 10%. Bất chấp có sự điều chỉnh giá vào tháng 9, doanh thu của những máy khai thác BTC đã tăng trong tháng trước. Các thợ đào Bitcoin đã kiếm được lợi nhuận tương đương với 40 triệu đô la / ngày.

Cuộc đàn áp tiền điện tử Trung Quốc trong thời gian gần đây không còn là tin tức xa lạ với nhiều người. Chính phủ đã triệt tiêu sự phát triển của ngành công nghiệp này bằng cách tấn công các doanh nghiệp tiền điện tử ở các đô thị lớn và tiếp tục mở rộng quy mô đàn áp xuống các tỉnh nhỏ hơn.

Chính sách trên đã khiến hàng trăm trang trại khai thác và nhiều sàn giao dịch buộc phải đóng cửa với cáo buộc hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc là bất hợp pháp. Tháng trước, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Huobi và Binance đã từ bỏ “cuộc chơi” với tiền điện tử tại lãnh thổ Trung Quốc.

Huobi đã thông báo về việc tạm ngừng mở tài khoản mới cho người dùng Trung Quốc đại lục. Cùng với Huobi, sàn giao dịch Binance cũng thông báo về việc cấm khách hàng mới đăng ký tài khoản bằng điện thoại di động tại Trung Quốc thông qua ứng dụng hoặc trang web Binance. Hơn nữa, Binance cũng khẳng định rằng toàn bộ các ứng dụng và dịch vụ đã bị gỡ, người dùng sẽ không thể tải xuống để sử dụng.