Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

El Salvador đã quyết định mua 500 BTC khi thị trường giảm giá

El Salvador đã mua 500 BTC với giá trung bình là 30.744 đô la. Quốc gia này hiện sở hữu tổng cộng 2301 BTC trị giá hơn 70 triệu đô la.

el-salvador-bitcoins

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador không thành công như dự kiến. Tuy nhiên, El Salvador vẫn tiếp tục mua 500 BTC với giá trung bình là $30,744 để tận dụng sự suy giảm trên thị trường.

Trong bài tweet mới nhất, tổng thống Nayib Bukele cho biết chính phủ đã quyết định tăng dự trữ BTC, mua hơn 15 triệu đô la BTC, tương đương 500 BTC với giá trung bình là 30.744 đô la. Giao dịch mua diễn ra khi thị trường tiền điện tử đã có một sự suy giảm đáng kể vào ngày hôm nay, khi Bitcoin giảm 10% trong ngày và giao dịch ở mức $ 30,523,50.

Sau 9 lần mua Bitcoin, quốc gia này hiện sở hữu 2301 BTC trị giá hơn 70 triệu đô la. Trong lần mua trước đó, danh mục đầu tư của đất nước đã lỗ 27%, bởi vậy El Salvador đang tìm cách tận dụng đợt giảm giá gần đây để giảm các chi phí khác.

Theo một nghiên cứu gần đây, việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador không thành công như dự kiến. Theo một cuộc khảo sát được công bố, chỉ bốn trong số mười người Salvador đã tải xuống ví bitcoin (BTC) do nhà nước điều hành là Chivo. Những người này cho biết họ vẫn sử dụng ví sau khi nhận được khoản khuyến khích bitcoin trị giá 30 USD do chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele đưa ra.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chỉ trích đề xuất của Bukele trong việc đấu thầu hợp pháp bitcoin, thúc giục chính phủ xem xét lại sự phụ thuộc của đất nước vào tiền điện tử. Tuy nhiên, Tổng thống Nayib Bukele tin rằng, bất chấp những biến động giá gần đây của Bitcoin, đây là quyết định tốt nhất để đất nước bớt phụ thuộc vào đồng USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Luxembourg, đã thông báo rằng Giám đốc điều hành Julian Sawyer đã từ chức và cựu Giám đốc điều hành CCO JB Graftieaux đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của công ty.

Graftieaux, người sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành, là CCO của Bitstamp từ tháng 11 năm 2014 đến tháng 2 năm 2016. Ông cũng đã làm việc tại PayPal từ năm 2009 đến năm 2014 và eBay từ năm 2016 đến năm 2021.

Bitstamp là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2011. Nền tảng hoạt động khá tốt ở châu u, nhưng sàn giao dịch chỉ kiểm soát khoảng 2% thị trường giao dịch giao ngay giữa tiền điện tử và tiền pháp định, so với 27% của Coinbase. Sàn giao dịch tiền điện tử đã được mua lại bởi công ty cổ phần tư nhân NXMH vào năm 2018.