Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

El Salvador mua thêm 21 Bitcoin (BTC) vào lúc 21:21:21 ngày 21 tháng 12

Trong một tweet vào tối thứ Ba, Tổng thống Nayib Bukele thông báo El Salvador đã mua thêm 21 Bitcoin để đánh dấu ngày thứ 21 cuối cùng của năm thứ 21 thuộc thế kỷ 21.

elsalvador

El Salvador, đất nước đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp đã mua thêm 21 Bitcoin. Tổng thống Nayib Bukele, người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa BTC đến với đông đảo người dân trong nước, đã thông báo rằng El Salvador đã mua 21 BTC để đánh dấu một dịp đặc biệt của thế kỷ 21.

Tổng thống Bukele đã bắt đầu chủ đề này trên Twitter khi lần đầu tiên ông nhắc đến việc diện tích của El Salvador trên bản đồ thế giới là khoảng 21.000 km vuông, đồng thời trùng hợp khi nguồn cung của Bitcoin là 21 triệu BTC. Sau đó, tổng thống cho biết sẽ thực hiện giao dịch mua BTC vào lúc 21:21:21 để tri ân dịp đặc biệt này.

Việc mua chỉ đơn giản là một hành động mang tính biểu tượng khi đất nước này đã thực hiện các giao dịch mua lớn hơn nhiều được thực hiện trong suốt năm 2021. 21 BTC theo giá thị trường hiện tại là hơn 1 triệu đô la. Vào tháng 10 năm 2021, quốc gia này đã mua 420 BTC trong khi thị trường đi xuống.

Việc mua Bitcoin mới này không thực sự bổ sung một số lượng đáng kể vào kho bạc của đất nước. Trước khi mua, quốc gia Trung Mỹ này đã nắm giữ 1.120 bitcoin trong kho bạc của mình, theo Reuters đưa tin vào ngày 27 tháng 10.

Thương vụ mới nhất đã nâng tổng số Bitcoin hiện tại lên 1.141 Bitcoin. El Salvador có kế hoạch mua thêm 500 triệu đô la BTC - tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, thông qua việc phát hành trái phiếu mã hóa trị giá 1 tỷ đô la.

Quốc gia này đã thực hiện một số nỗ lực trong vài tháng qua để thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin. Bukele đã nhận về nhiều lời chỉ trích, nhưng kế hoạch hợp pháp hóa Bitcoin làm phương thức thanh toán chính thức của đất nước vẫn được triển khai đến thời điểm hiện tại.

Khi Quốc hội El Salvador thông qua dự luật để Bitcoin được đấu thầu hợp pháp vào tháng 6 năm nay, hành động này đã khiến hàng loạt các tổ chức như IMF và Ngân hàng Thế giới buộc phải đưa ra lời cảnh báo. Tuy nhiên, quốc gia Trung Mỹ đã gặt hái được nhiều lợi ích từ việc áp dụng BTC.

Việc Chủ tịch Bukele liên tục mua BTC trong các đợt giảm giá đã giúp đất nước xây dựng được thêm nhiều bệnh viện và trường học mới từ lợi nhuận có được từ khoản đầu tư của mình. Hiện Bukule đã và đang đẩy mạnh tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng của tiền điện tử.

Hơn 200 máy ATM Bitcoin đã được lắp đặt trong nước và hiện trở thành công cụ chính để gửi và nhận tiền từ nước ngoài. Bên cạnh đó, ví Chivo của El Salvador đã vượt qua hai triệu người dùng. Hiện nay, tổng thống Bukule đang thúc đẩy kế hoạch xây dựng một thành phố Bitcoin sử dụng năng lượng địa nhiệt.