Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

El Salvador tiếp tục mua Bitcoin

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có xu hướng giảm, Tổng thống El Salvador quyết định bổ sung 150 Bitcoin vào kho lưu trữ của đất nước. 

El_Salvador-Bitcoin

Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador, tiết lộ rằng quốc gia Mỹ Latinh đã mua thêm 150 Bitcoin trong bối cảnh giá đồng tiền giảm vào sáng thứ Hai. Theo dữ liệu từ CoinGecko, tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã giảm mạnh 6,9% trong 24 giờ qua, đổi chủ khoảng 45.000 đô la.

Các loại tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm Cardano (ADA), XRP, Solana (SOL) và Polkadot (DOT), tất cả đều giảm hai con số trong ngày, trong khi Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, hiện đang giảm 9,2% giao dịch ở mức 3,137 đô la.  

Nhiều người dùng mạng xã hội đã thể hiện sự ủng hộ và chúc mừng chính phủ El Salvador sau bài đăng của tổng thống nước này trên Twitter. Người dùng Twitter có tên @LEIPichicheSV cho rằng đây là thời điểm rất tốt để mua Bitcoin và giá của đồng tiền mã hóa này sẽ tăng trong vài ngày tới.

Với lần mua mới nhất, El Salvador hiện nắm giữ 700 Bitcoin trị giá khoảng 31 triệu USD. Chính phủ của Bukele đã mua 400 Bitcoin đầu tiên vào ngày 6 tháng 9, một ngày trước khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức công nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp.

Bitcoin chỉ được giao dịch dưới 53.000 đô la vào thời điểm đó, nhưng đã giảm mạnh hơn 10% vào ngày hôm sau sau khi ra mắt chính thức Ví Chivo của El Salvador. Tuy nhiên các vấn đề về kỹ thuật đã làm ảnh hưởng đến việc bắt đầu thử nghiệm tiền điện tử của đất nước.

Sau đó, El Salvador đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội với việc mua thêm 150 Bitcoin cùng ngày, tăng dự trữ tiền điện tử của đất nước lên tổng cộng 550 BTC. Khi kế hoạch mua Bitcoin của El Salvador vẫn được diễn ra, chính phủ nước này được cho là đang phải đối mặt với một cuộc điều tra về việc mua Bitcoin và lắp đặt các máy ATM tiền điện tử.

Theo báo cáo của Reuters vào tuần trước, Tòa án Accounts El Salvador - cơ quan giám sát chi tiêu công của đất nước - đã nhận được đơn khiếu nại từ Cristosal, một nhóm nhân quyền bày tỏ lo ngại về việc mua Bitcoin của chính phủ.

Tuần trước, vào ngày độc lập của đất nước, nhiều cuộc biểu tình đã leo thang ở El Salvador. Nhiều người xuống đường với những biểu ngữ "Chúng tôi không muốn Bitcoin" và "Không với chế độ độc tài". Họ thậm chí đốt cháy một máy ATM Bitcoin ở San Salvador, thủ đô của đất nước.