Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

El Salvador tuyên bố xây dựng thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới

Quốc gia Mỹ Latinh El Salvador chính thức công bố kế hoạch “Thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới.

elsavador

Sáng kiến được Bukele lần đầu tiên công bố tại hội nghị Tuần lễ Bitcoin ở El Salvador để kỷ niệm việc áp dụng Bitcoin trong nước và cùng kêu gọi sự tham gia của người dân.

Theo nguồn tin mới nhất, các công ty tiền điện tử hàng đầu sẽ tích cực tham gia vào sự phát triển của dự án Thành phố Bitcoin, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Adam Backs Blockstream. Theo Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex, sàn giao dịch sẽ hỗ trợ dự án ​​Thành phố Bitcoin của El Salvador thông qua việc tung ra một nền tảng chứng khoán cung cấp cho người dùng khả năng nắm giữ trái phiếu Bitcoin.

Tổng thống cho biết dự án hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Bitcoin được tích hợp đầy đủ các công trình cơ sở hạ tầng bao gồm khu dân cư, trung tâm mua sắm, nhà hàng, bến cảng.

Thành phố Bitcoin ban đầu sẽ được tài trợ bằng trái phiếu Bitcoin. Ngoài ra, thành phố được quy hoạch ở phía đông đất nước nên sẽ được cung cấp năng lượng từ núi lửa và không thu thuế ngoài VAT. Theo nguồn tin mới nhất, El Salvador dự kiến ​​phát hành trái phiếu kỳ hạn 10 năm bằng USD, trị giá 1 tỷ USD.

Chính phủ El Salvador đã thuê hai ông lớn - Blockstream và Bitfinex - để phát hành các trái phiếu theo như kế hoạch. Samson Mow, Giám đốc chiến lược tại Blockstream cho biết sau 5 năm, chính phủ sẽ bắt đầu bán Bitcoin và trả nhiều cổ tức hơn cho các nhà đầu tư. Theo mô hình chuỗi khối, lợi nhuận thu được dựa trên mức tăng giá dự kiến ​​của Bitcoin có thể là gần 150%.

Mow cũng lưu ý rằng kế hoạch này sẽ giúp El Salvador trở thành Singapore của Mỹ Latinh. Những quốc gia đầu tiên làm được điều này sẽ có lợi thế lớn. Cơ sở hạ tầng của dự án Thành phố Bitcoin đang được xây dựng gần Núi lửa Conchagua để giúp việc khai thác tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn.

El Salvador sẽ cấp giấy phép tiền điện tử đầu tiên cho iFinex, công ty mẹ của Bitfinex và Tether (USDT). IFinex sẽ tập trung vào việc giúp chính phủ soạn thảo luật chứng khoán hóa tài sản kỹ thuật số, cho phép chính phủ El Salvador phát hành trái phiếu của mình trên Bitfinex, CTO của Bitfinex Paolo Ardoino cho biết trong một bài phỏng vấn.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com