Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Elon Musk có dự định bán 10% cổ phần Tesla?

Được cho là một trong những dòng tweet gây chấn động thế giới tài chính hiện nay, CEO Tesla, Elon Musk, đã hỏi những người theo dõi Twitter của mình rằng có nên bán 10%, khoảng 25 tỷ USD cổ phiếu Tesla của mình hay không.

elon-musk

Đoạn tweet nhận được số lượng bình chọn lớn, trong đó đa số người dùng đồng tình với CEO. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư Bitcoin và tiền điện tử cũng đã bình luận. Một số người thúc giục Musk khôi phục các khoản thanh toán bằng BTC cho các sản phẩm của công ty, trong khi những người khác cho biết việc bán số lượng lớn như vậy có thể là một dấu hiệu tăng giá cho thị trường tiền điện tử.

Nhà phân tích tài chính Kevin Paffrath đã suy đoán về khả năng mua Bitcoin của CEO và cho biết điều này có thể xảy ra. Trong khoảng thời gian gần đây, Musk có xu hướng chuyển đầu tư từ tiền mặt sang các tài sản khác do lo ngại về lạm phát. Bitcoin đang giao dịch ở mức 61,974 USD và tăng gần 2% trong 24 giờ qua.

Bình luận về tweet của Elon Musk, Giám đốc điều hành MicroStrategy và Michael Saylor cho biết Musk nên chuyển đổi bảng cân đối đô la TSLA sang Bitcoin và mua 25 tỷ đô la BTC. Điều này sẽ cung cấp sự đa dạng hóa cho tất cả các nhà đầu tư, bảo vệ lạm phát và mang đến nhiều lợi ích hơn về thuế.

Theo luật thuế hiện hành của Hoa Kỳ, các tài sản như cổ phiếu không bị đánh thuế cho đến khi chúng được bán - được gọi là lãi vốn. Nhưng những người nắm giữ nhiều tài sản như Musk sẽ không cân nhắc đến việc bán danh mục đầu tư cổ phiếu. Tháng trước, Musk đã chỉ trích đề xuất đánh thuế tỷ phú của Đảng Dân chủ nhằm phân phối lại tài sản của những người giàu nhất nước Mỹ.

Giá trị tài sản ròng của Musk đã chạm mốc 335 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla tăng vọt lên hơn 1.000 USD / chiếc. Cho đến nay, Musk là người giàu nhất thế giới, theo dữ liệu đến từ Bloomberg. Hiện nay, các tỷ phú đang phải trả mức thuế thu nhập trung bình là 8,2%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của người Mỹ.

Trong khi đó, một phân tích mới của chuyên gia kinh tế Gabriel Zucman cho thấy Musk có thể phải trả tới 50 tỷ USD tiền thuế trong 5 năm đầu tiên nếu dự luật được thông qua. Tính đến tháng 2, Musk nắm giữ 227 triệu cổ phiếu Tesla, chiếm 22,4% cổ phiếu của công ty - 10% cổ phần của CEO sẽ trị giá khoảng 27,8 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 10%. Khối lượng tăng mạnh bất thường - gấp hơn 3 lần khối lượng trung bình hàng ngày của Tesla là 8,85 triệu, với hơn 29,8 triệu cổ phiếu được giao dịch. Trong năm qua, cổ phiếu Tesla đã giao dịch ở mức thấp nhất là 244,59 USD vào tháng 4 và cao nhất là 389,61 USD vào tháng 9. Giống như nhiều công ty ở Thung lũng Silicon, giá cổ phiếu của Tesla luôn biến động, nhưng đã tăng hơn 2.000% kể từ khi IPO.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com