Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Elon Musk quyết định mua lại Twitter

Theo nguồn tin mới nhất, giao dịch được định giá khoảng 44 tỷ USD và CEO của Tesla đã mua lại công ty với giá 54,20 USD /cổ phiếu bằng tiền mặt.

tin-tuc-bitcoin

Twitter chính thức thông báo về việc đã ký một thỏa thuận với CEO Elon Musk của Tesla để trao quyền sở hữu với giá 54,20 USD /cổ phiếu. Theo đó, tổng giá trị giao dịch được ước tính khoảng 44 tỷ USD. Sau khi hoàn thành giao dịch, Twitter sẽ trở thành một công ty tư nhân.

Theo hợp đồng, những người sở hữu cổ phiếu Twitter sẽ nhận được 54,20 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu. Trước đó, giá cổ phiếu của Twitter vào ngày 1 tháng 4 năm 2022, khi Musk cho biết đang sở hữu khoảng 9% cổ phần trong công ty, đang dừng lại ở mức 38% so với giá mua.

Sau khi nhận được sự nhất trí của Hội đồng quản trị Twitter, giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2022 và được các phê duyệt theo quy định. Musk đã cam kết tài trợ 25,5 tỷ USD đối với các khoản vay ký quỹ và hiện đang cung cấp khoảng 21,0 tỷ USD vốn chủ sở hữu. Trước đó, công ty có kế hoạch công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm 2022 trước khi thị trường mở cửa vào ngày 28 tháng 4 năm 2022.

Theo thông báo mới nhất, BBVA, công ty cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia hàng đầu của Tây Ban Nha, gần đây đã công bố khoản đầu tư trị giá 15 triệu euro vào Leadwind. Công ty tài chính này đang có kế hoạch thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp công nghệ.

Được quản lý bởi K Fund, Leadwind là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu hiện nay. Với việc BBVA công bố khoản đầu tư gần đây, Leadwind hiện đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tập đoàn khổng lồ như Telefónica, Global Omnium thông qua GoHub và SATEC.

Được thành lập vào năm 2016, K Fund ban đầu là một quỹ tập trung vào thị trường Tây Ban Nha. BBVA hiện đang rất nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Công ty của Tây Ban Nha gần đây đã đầu tư khoảng 300 triệu đô la vào Neon, một ngân hàng kỹ thuật số nổi tiếng của Brazil. Trước đó, Propel và Acel của BBVA đã dẫn đầu vòng tài trợ 15 triệu đô la của Truora.