Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Elon Musk thông báo đang nắm giữ tiền điện tử cá nhân

Trong một bài phát biểu tại hội nghị "The B Word", CEO Elon Musk của Tesla đã tiết lộ rằng cá nhân ông sở hữu Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

elon-musk-thong-bao-nam-giu-tai-san-ca-nhan-bitcoin

Mặc dù không tiết lộ số tiền đầu tư cụ thể nhưng Elon Musk xác nhận rằng SpaceX và Tesla đã có những khoản đầu tư vào Bitcoin. Musk đã từng bày tỏ lo ngại về các thuật toán tạo nên đồng tiền kỹ thuật số bởi chúng tiêu tốn nhiều năng lượng để vận hành. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Bitcoin có rất nhiều tiềm năng.

Musk là một người ủng hộ nhiệt tình cho đồng DOGE, nhưng số lượng Bitcoin mà anh ấy đang sở hữu nhiều Bitcoin hơn nhiều so với Ethereum hoặc DOGE. Ngoài việc nắm giữ Bitcoin trong tài khoản cá nhân và Bitcoin của Tesla, công ty hàng không vũ trụ SpaceX của anh ấy cũng sở hữu Bitcoin.

Bên cạnh đó, Musk cũng ám chỉ về khả năng Tesla sẽ tiếp tục hỗ trợ Bitcoin. Ông cho biết điều này sẽ xảy ra nếu việc sử dụng năng lượng xanh của Bitcoin vượt quá 50%. Thông tin này được thông báo khiến cộng đồng yêu thích Bitcoin vô cùng phấn khích sau nhiều tháng CEO tuyên bố ngừng hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin.

Vào giữa tháng 5, Musk đã thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lượng khí thải carbon lớn của tiền điện tử. Quyết định này đã đưa thị trường tiền điện tử vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Điều này càng trở nên khó khăn hơn bởi sự đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Phát biểu tại Hội nghị B-Word, cùng với Cathie Wood của Ark Invest và Jack Dorsey của Twitter, Musk cho rằng Tesla rất có thể sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin với một số điều kiện nhất định, đặc biệt là việc Bitcoin cam kết mức năng lượng tối đa có thể dùng trong quá trình khai thác để không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Cho đến thời điểm hiện tại, ông chủ Tesla đã bắt đầu thay đổi quan điểm và hoan nghênh các động thái của những đồng tiền điện tử hướng tới các nguồn năng lượng bền vững hơn. Musk cho rằng có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo và một số nhà máy than ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động.

Về lâu dài, năng lượng tái tạo sẽ giúp ngành công nghiệp này phát triển trong tương lai. Bởi vậy cần có sự nỗ lực thực sự và quyết tâm của cộng đồng khai thác nhằm hướng tới bảo vệ môi trường trong một thời gian dài. Bitcoin tăng hơn 5% lên 31.600 USD, trong khi ethereum tăng hơn 7% lên 1.900 USD.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com