Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ether thay thế Bitcoin trở thành ngôi vương của đồng tiền mã hóa

Theo Goldman Sachs, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới là Ethereum hoàn toàn có thể lật đổ Bitcoin để trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số thống trị toàn cầu.

goldman-sachs-tuyen-bo-eth-vuot-btc

Goldman Sachs là ngân hàng đầu tư đa quốc gia, được mệnh danh là “ông lớn” phố Walls. Theo ngân hàng này, sự phát triển của các Smart Contract (Hợp đồng thông minh) là tiền đề mạnh mẽ hỗ trợ đồng tiền ETH vượt qua Bitcoin. Hiện nay, Ether là đồng tiền có tiềm năng cao nhất và được sử dụng phổ biến cho các hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh là bộ giao thức kỹ thuật số có chức năng xây dựng các điều khoản và thỏa thuận giữa các bên trong hợp đồng trên hệ thống máy tính và công nghệ Blockchain. Công nghệ này đã tạo ra sự bùng nổ của các giao dịch tài chính phi tập trung DeFi và các ứng dụng phi tập trung dApps. Nếu trở thành phương thức giao dịch cốt yếu của Smart Contract, ETH có nhiều cơ hội để chiếm lĩnh thị trường tiền kỹ thuật số.

Bitcoin đang nắm giữ “ngôi vương” bởi đây là đồng tiền mã hóa đầu tiên mở ra một kỷ nguyên mới. Tuy nhiên, Bitcoin cũng đang gặp nhiều vấn đề về tính ứng dụng và tốc độ giao dịch, điều mà ETH đang làm rất tốt để thu hút khách hàng. ETH là đồng tiền có tuổi đời “trẻ” hơn so với Bitcoin, nhưng nhờ khả năng khai thác tốt thị trường và học hỏi kinh nghiệm, ETH sở hữu tốc độ phát triển nhanh hơn, tăng 930% trong vòng 1 năm qua, của BTC là 275%.

Hiện nay, tiền điện tử đang trở thành tài sản để lưu trữ hàng đầu hiện nay của người dùng trong các ngân hàng. Tuy nhiên, Goldman Sachs cũng nhấn mạnh rằng, cả hai loại tiền điện tử ETH và Bitcoin đều không phải là đối thủ cạnh tranh với vàng bởi đặc điểm dễ biến động của chúng. Vì vậy, vàng được coi như một biện pháp để phòng vệ lạm phát và tiền kỹ thuật số là biện pháp để phòng ngừa rủi ro lạm phát. Hơn nữa, tiền ảo không phải là loại tài sản “có thể đầu tư”.

Trước Goldman Sachs cũng có nhiều người nổi tiếng nhận thấy tiềm năng của Ethereum. Người dẫn chương trình của Mad Money Show do CNBC sản xuất là JIM Cramer đã quyết định chuyển toàn bộ nguồn đầu tư của mình từ Bitcoin vào ETH. Vào ngày 5/7 vừa qua, CEO của Celsius Network là Alex Mashinsky cho biết ETH đang sở hữu lượng người dùng khổng lồ vượt qua cả BTC trên nền tảng. Nếu giữ vững được phong độ như vậy, tương lai Ethereum vượt qua Bitcoin về vốn hóa thị trường là điều có thể xảy ra trong vòng 2 năm tới.