Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ethereum chạm ngưỡng kỷ lục trong vòng 2 tuần qua, dự đoán sẽ breakout?

Ethereum chứng kiến tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong 2 tuần qua, chạm ngưỡng 2,262.67 USD vào ngày 5 tháng 7 khiến các nhà đầu tư thèm khát được rót tiền vào ETH.

ethereum-tang-manh

Tiền điện tử Ethereum là một trong những đồng tiền sở hữu hệ sinh thái năng động nhất với những đợt hard fork cực kỳ đáng mong chờ. Hard fork đến từ ETH giống như một phiên bản mới cập nhật của ứng dụng trên điện thoại. Mỗi đợt cập nhật sẽ cho ra những tính năng mới vô cùng hấp dẫn đóng vai trò như những phân nhánh chuỗi khối mới được thay đổi về kích thước đối với đồng tiền điện tử.

Thị trường DeFi hiện nay chủ yếu chứng kiến mức tăng tích lũy từ Ethereum, khoảng 9% trên tổng giá là 67,3 tỷ USD. Tính đến hiện tại, Ether có tổng vốn hóa trên thị trường vào khoảng 274,8 tỷ đô la. Cùng thời điểm, giá của Bitcoin đạt 35.600 USD và tăng 2.6%. Trước đà tăng này, sự kiện Ethereum London hard fork rất được mong chờ và sẽ tác động tích cực đến giá của đồng ETH, đặc biệt đối với EIP-1559 dự kiến được triển khai trong tháng 7 tới.

EIP-1559 là giải pháp được đưa ra để giải quyết tình trạng phí giao dịch cao ngất ngưởng trên Ethereum. Đồng thời, sự kiện cũng là bước chuyển đổi quan trọng sang Ethereum 2.0 hoạt động theo mô hình đồng thuận nắm giữ đồng tiền PoS, khai thác thân thiện với môi trường, hạn chế ETH đang lưu hành và tăng giá trị của đồng tiền trong tương lai.

Thế giới tiền mã hóa vô cùng đa dạng với hàng nghìn loại đồng tiền khác nhau. Trong đó, Bitcoin và Ethereum đã chiếm lĩnh 60% trên thị trường hiện nay với trị giá khoảng 2.2 nghìn tỷ USD. Năm 2020 là năm chứng kiến sự thay đổi vượt bậc của tiền kỹ thuật số khi MicroStrategy hay Tesla chấp nhận đồng coin như một phương thức để thanh toán. Các nền tảng khác như Square hay PayPal cũng cho phép sử dụng tiền kỹ thuật số.

So với Bitcoin, Ethereum có tốc độ tăng giá mạnh mẽ hơn nhờ vào nền tảng hoạt động đa dạng cho phép nhiều ứng dụng phi tập trung tích hợp. Theo Giám đốc công ty quản lý tài sản tiền mã hóa Q9 Capital tại Hong Kong, sự phát triển của DeFi cũng góp phần khẳng định giá trị của Ethereum trên thị trường crypto. Bên cạnh đó, quỹ hoán đổi danh mục ETF và trào lưu NFT cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá của Ethereum.

Theo đánh giá của Coin Telegraph, với đà tăng trưởng của Ethereum khiến các nhà đầu tư kỳ vọng đồng tiền này sẽ lật đổ Bitcoin để chiếm lấy ngôi vương số 1. Ethereum đang chiếm giữ một vị trí quan trọng trên DeFi, nhưng đồng tiền này cũng đang chịu sức ép từ nhiều mạng lưới crypto đang phát triển khác.