Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ethereum giảm 7,6% trên thị trường tiền điện tử

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường hiện đang là một trong những đồng tiền giảm giá đứng đầu trong ngày, theo sau là Dogecoin và Uniswap.

ETH-giam-7-trong-mot-ngay-tren-thi-truong-tien

Trong 24 giờ qua, Ethereum đã giảm 7,6%, xuống dưới mốc quan trọng 3.000 USD. Vào thời điểm hiện tại, tiền điện tử đang giao dịch ở mức 2.934 đô la, theo CoinGecko.

Trong tuần qua, Ethereum đã tăng 14,9%. Kể từ mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 7, khi đó tài sản được giao dịch ở mức 1.734 đô la, tiền điện tử số hai đã tăng gần 70%.  

Những biến động này có thể được cho là do hai yếu tố chính. Trước đó, Bitcoin cũng đã có mức tăng ổn định từ mức thấp tương tự vào cuối tháng 7. Vào thời điểm trên, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức giá quan trọng 30.000 đô la, trước khi tăng lên 45.000 đô la vào tối Chủ nhật. Tiền điện tử hàng đầu đã giảm nhiệt vào ngày hôm nay, giảm gần 4% trong 24 giờ qua.

Mối tương quan giữa các đồng tiền điện tử có thể được thấy rõ khi Bitcoin biến động. Trong 30 ngày qua, mối tương quan giữa Bitcoin và Ethereum đã ở mức cao và tích cực, theo công ty tổng hợp dữ liệu Cryptowatch.

Yếu tố thứ hai đằng sau sự gia tăng gần đây của Ethereum là bản nâng cấp mới nhất của mạng, được gọi là “ London. Vào ngày 5 tháng 8, Ethereum đã thực hiện một trong những thay đổi được mong đợi nhất, đó là sự tích hợp của tính năng đốt tiền xu.

Sự tích hợp này, chính thức được gọi là Ethereum Improvement Proposal (EIP) 1559, cho biết phần phí mà người dùng trả bằng ETH để thực hiện các giao dịch của họ sẽ bị hủy vĩnh viễn, hoặc “bị đốt cháy”.

Sự tích hợp đã làm tạo ra nhiều cuộc thảo luận và nhiều chuyên gia dự đoán đây là một sự kiện thúc đẩy tăng giá đối với Ethereum. Theo một số nhà bình luận, nhu cầu đối với tài sản này sẽ tiếp tục tăng, nhưng khi ngày càng nhiều Ethereum bị phá hủy, thì nguồn cung sẽ bị hạn chế.

Ngày nay, mạng đang đốt khoảng 1,84 Ethereum mỗi phút, tương đương $ 5,378. Đây là một sự sụt giảm đáng kể kể từ khi nâng cấp có hiệu lực vào tuần trước. Trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Dogecoin hiện đang đã giảm nhiều nhất.

Đồng meme phổ biến đang giao dịch ở mức 0,23 đô la, giảm khoảng 12% trong 24 giờ qua. Các mã thông báo tài chính phi tập trung ( DeFi ) phổ biến như Uniswap , Chainlink và Aave cũng có tình trạng tương tự. Các mã thông báo này đã giảm lần lượt 8,3%, 8,2% và 7,3%.