Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ethereum giảm xuống dưới $ 2,900, hoạt động mạng của ETH giảm

Phí giao dịch của Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Tổng số lượng giao dịch cũng giảm mạnh trong vài ngày qua.

cryptory-eth

Sau khi giá phục hồi khoảng 40% từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 10 tháng 2, Ethereum lại chứng kiến ​​áp lực bán cực mạnh vào cuối tuần. Tài sản tiền điện tử đã chạm mức thấp nhất là $ 2,840 vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 2.

Khi Ethereum không giữ được mức giá 3.000 đô la, hoạt động mạng cũng đã giảm mạnh. Theo dữ liệu của Santiment, số lượng giao dịch trên mạng ETH đã giảm. Cùng với đó, phí trung bình cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 7 tháng.

Trong khi hoạt động mạng tổng thể đã giảm, hoạt động của cá voi trên mạng ETH đã tăng lên. Vào ngày 14 tháng 2, một con cá voi tiền điện tử đã chuyển 26.700 Ethereum trị giá gần 77 triệu đô la vào một ví không xác định.

Santiment cho biết với việc ETH giảm trở lại dưới 3.000 đô la, nhu cầu thực hiện các giao dịch ETH vẫn ở mức tương đối thấp. Điều này dẫn đến việc phí giao dịch hiện chính thức ở mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 7 năm 2021.

Ngoài Ethereum, các loại tiền kỹ thuật số khác như BTC, BNB, XRP, ADA và SOL cũng có biến động nhẹ trong vài ngày qua. Mặc dù giá giảm, bản nâng cấp rất được chờ đợi từ mạng ETH là Ethereum 2.0 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Hợp đồng ký quỹ của đợt nâng cấp mạng ETH hiện có hơn 9,4 triệu coin với tổng giá trị hơn 27 tỷ USD. Kể từ khi ra mắt Beacon Chain vào tháng 12 năm 2020, ETH 2.0 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức. Theo Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, việc nâng cấp mạng sẽ giúp quá trình giao dịch diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ngay cả khi thị trường nói chung có dấu hiệu giảm giá, cá voi ETH vẫn đang tích lũy tài sản tiền điện tử. Santiment cho biết 10 địa chỉ Ethereum lớn nhất hiện nắm giữ 24,31 triệu ETH.

Vào tuần trước, sau khi bị sụt giảm vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la, các tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự trở lại mạnh mẽ. Ethereum, XRP, Dogecoin và Shiba Inu là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất vào cuối tuần.