Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ethereum NFT CryptoPunks thu về doanh số 1 tỷ đô la

NFT CryptoPunks đã đạt được một cột mốc lịch sử khi là dự án thứ hai đạt khối lượng giao dịch 1 tỷ đô la trong thị trường NFT vô cùng cạnh tranh.

cryptopunks-dat-moc-1-ty-doanh-thu

Trước đó, Axie Infinity đã tích lũy được 1,6 tỷ đô la cho đến nay, đạt 1 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 8. Nối tiếp thành công của Axie Infinity, CryptoPunks, một tập hợp 10.000 NFT dựa trên Ethereum, hôm nay đã vượt qua doanh số 1 tỷ đô la, theo trang web tổng hợp CryptoSlam.io của NFT.

Điều này biến CryptoPunks trở thành dự án NFT thứ hai đạt mốc tỷ đô sau khi trò chơi Axie Infinity của NFT vượt qua mức đó vào tháng Tám. Tính đến thời điểm đó, số token trị giá 1,055,735 đô la từ trò chơi NFT lấy cảm hứng từ Pokémon đã thông qua 2,4 triệu giao dịch. Có 324.850 người mua, 936.065 chủ sở hữu và hơn một triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Trò chơi bán chạy nhất tiếp theo là NBA Top Shot chạy trên chuỗi khối Flow, đã thu về doanh thu 675 triệu đô la.

Hiện nay, Punks được bán với giá rẻ nhất là 445.000 đô la và không ngừng tăng nhanh chóng. Mới vào hôm qua, giá sàn cho một CryptoPunk là 345.000 đô la.

Punks được tạo ra vào năm 2017 bởi Larva Labs, một công ty phần mềm do các nhà phát triển Matt Hall và John Watkinson có trụ sở tại Brooklyn điều hành. Ban đầu, cặp đôi dự định sử dụng Punks như một phần của trò chơi điện tử nhưng thay vào đó đã phát hành chúng dưới dạng NFT.

Trong những năm sau đó, Punks tiếp tục trên đà tăng giá trị và được mệnh danh là một trong những bộ sưu tập lâu đời nhất của loại hình này. Giao dịch đã đạt được kỷ lục mới vào cuối tháng trước, đẩy khối lượng hàng ngày của CryptoPunks tăng từ 1,8 triệu đô la lên 41,5 triệu đô la trong vòng một tuần. 

Vào thứ Hai, CryptoPunks đã đạt kỷ lục doanh thu hàng ngày là 101 triệu đô la khi Visa quyết định mua vào khiến tổng khối lượng giao dịch của dự án đã tăng 716% trong tuần qua, theo dữ liệu từ CryptoSlam. Hôm nay nó đã được thiết lập là một kỷ lục khác: tính đến 5 giờ chiều UTC, doanh số bán hàng đã đạt 98 triệu đô la.

Với sự phát triển này, các dự án NFT khác đã tìm cách tận dụng ý tưởng của CryptoPunks. Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, một bộ sưu tập gồm 10.000 con linh trưởng được phát hành vào tháng 4, cũng đã đạt doanh thu 320 triệu đô la – mức kỷ lục mọi thời đại. Sự kiện ngôi sao NBA Stephen Curry mua một Ape và vài giờ trước khi dự án chuẩn bị phát hành một tính năng lai tạo khiến 36 triệu đô la của Bored Apes đã được bán trên thị trường.