Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

EU dự định cấm các ví tiền điện tử ẩn danh chống rửa tiền khủng bố

Trong các đề xuất được công bố vào hôm thứ Ba, EU dự tính cấm các ví tiền điện tử ẩn danh giao dịch để kiểm soát hành vi rửa tiền và tài trợ khủng bố.

EU-du-dinh-cam-vi-tien-dien-tu-an-danh

Các đề xuất này được áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử và tất cả các dịch vụ liên quan đến tài sản tiền điện tử. Cơ quan cấp cao của Liên minh Châu Âu cho biết đây là giải pháp để thắt chặt kiểm soát và đàn áp những vụ rửa tiền cũng như hành động tài trợ cho khủng bố.

Các đề xuất bao gồm việc thành lập một cơ quan mới của EU để giám sát các hoạt độngvi phạm pháp luật. Đồng thời đề xuất cũng áp đặt giới hạn giá trị giao dịch tiền điện tử trên toàn EU giới hạn trong 10.000 € (tương đương 11.800 USD) đối với các giao dịch lớn.

Lần sửa đổi này sẽ đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc đầy đủ trong chuyển giao tài sản tiền điện tử, ví dụ như đồng tiền Bitcoin. Bên cạnh đó, việc cung cấp ví tiền điện tử ẩn danh sẽ bị cấm và áp dụng đầy đủ các quy tắc AML / CFT của EU cho lĩnh vực tiền điện tử.

Các thông tin được yêu cầu cung cấp khi giao dịch bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản của người gửi tài sản tiền điện tử và tên của người nhận. Ủy ban châu Âu cũng cho biết thêm các hệ thống giao dịch tiền điện tử như Bitcoin nên được kiểm soát bởi các quy tắc giống như chuyển khoản ngân hàng thông thường.

Ủy ban cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào hệ thống kiểm soát cho các cơ quan thực thi pháp luật để đẩy nhanh các cuộc điều tra tài chính và thu hồi tài sản phạm tội trong các vụ án xuyên biên giới. Theo EU, cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đặc biệt quan trọng để đảm bảo sự ổn định an ninh tài chính ở châu u".

Hiện nay, các đề xuất đang được Nghị viện châu u và Hội đồng châu u phê duyệt nhanh chóng để đảm bảo mục tiêu đưa cơ quan mới của EU đi vào hoạt động vào năm 2024. Trong thời điểm gần đây, tiền điện tử là trung tâm của các cuộc tấn công mạng với mức độ nghiêm trọng tăng dần bởi các nhóm tội phạm đòi tiền chuộc thông qua tiền điện tử vì các giao dịch này đều ẩn danh hoặc khó theo dõi.

Tại Mỹ, chính quyền Biden cũng đang tăng cường nỗ lực truy tìm các loại tiền điện tử được sử dụng trong các cuộc tấn công mạng và có kế hoạch sẽ treo tiền thưởng lên tới 10 triệu đô la cho những ai cung cấp thông tin về tội phạm.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com