Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Facebook đầu tư 50 triệu USD để nghiên cứu Metaverse

Facebook đã tiết lộ khoản đầu tư 50 triệu USD trong hai năm vào các đối tác nghiên cứu và chương trình toàn cầu để phát triển metaverse.

facebook-dau-tu-50-trieu-usd-xay-dung-metaverse

Sự phát triển này là một phần trong chiến lược của gã khổng lồ truyền thông xã hội để trở thành “một công ty siêu ngược”, hoạt động trong một “internet hiện thân” kết hợp thế giới thực và ảo chưa từng có.

Đầu năm nay, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã công khai tham vọng liên quan đến metaverse của mình, tuyên bố rằng anh đang hướng tầm nhìn của mình về khả năng tương tác và tính di động. Sự phát triển có thể có tác động lớn đến các kế hoạch stablecoin Diem của công ty.

Facebook tuyên bố rằng khoản đầu tư của họ sẽ cho phép công ty hợp tác với các chuyên gia trong hội đồng quản trị để phân tích các vấn đề cơ bản và cơ hội trong metaverse, ví dụ như xây dựng khả năng tương tác giữa các dịch vụ và các thách thức khác nhau liên quan đến nhân quyền, cộng đồng dân quyền và tính hòa nhập.

Thông qua quỹ này, công ty sẽ hợp tác với các đối tác trong ngành, các nhóm dân quyền, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức học thuật để xác định cách xây dựng những công nghệ này một cách có trách nhiệm. Một số lĩnh vực chính mà gã khổng lồ truyền thông xã hội nhắm đến làm việc với các đối tác bao gồm: kinh tế, chính sách quyền riêng tư, sự an toàn và tích hợp, yếu tố công bằng và sự hòa nhập.

Tại Hoa Kỳ, các đối tác ban đầu của chương trình bao gồm Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ, trong khi các đối tác Châu Phi của Facebook bao gồm Africa No Filter, Electric South và Imisi3D. Tại châu u, công ty sẽ hợp tác với Women In Immersive Tech, trong khi các đối tác châu Á bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, các trường đại học Hồng Kông, Đại học Quốc gia Singapore – trung tâm phát triển công nghệ về Robotics và Trí tuệ nhân tạo.

Trước đó, mạng xã hội truyền thông Facebook đã phát triển Facebook Pay và ra mắt dự án stablecoin Diem (trước là Libra ). Theo The Verge, Facebook Pay mới sẽ được mở rộng ra ngoài hệ sinh thái Facebook, bao gồm các nền tảng như WhatsApp và các nền tảng của bên thứ ba.

Như đã đưa tin trước đó, gã khổng lồ mạng xã hội truyền thông đã tạo ra Facebook Financial do David Marcus đứng đầu – một chuyên gia trong lĩnh vực blockchain. Công ty đã tìm cách phát triển giải pháp thanh toán để giữ người dùng trên nền tảng cũng như trên Instagram, Messenger và WhatsApp. Công ty sẽ ưu tiên ra mắt các giải pháp thanh toán cho WhatsApp ở Ấn Độ và Brazil.

Công ty cũng đã thử nghiệm các liên kết trả tiền dựa trên mã QR để sử dụng với Facebook Pay. Điều này sẽ cho phép người dùng gửi và yêu cầu tiền từ người khác, cũng như cho phép người dùng chia sẻ địa chỉ Facebook Pay khi ở bên ngoài các ứng dụng hệ sinh thái Facebook.

Trở lại vào tháng 5 , dự án Diem đã công bố mối quan hệ đối tác với công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ và ngân hàng điều lệ Silvergate. Đây là một bước đi lớn có quy mô toàn cầu với sự kiện stablecoin liên kết với gã công nghệ khổng lồ. Silvergate chịu trách nhiệm phát hành mã thông báo của Diem và quản lý nhóm dự trữ USD của công ty.