Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Facebook đổi tên thành Meta

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã có bài phát biểu quan trọng tại sự kiện Connect được tổ chức vào lúc 12:00 sáng ngày 29 tháng 10, thông báo về tham vọng tạo ra một thế giới ảo 3D của gã khổng lồ công nghệ mang tên Metaverse.

facebook-meta

Facebook đã công bố một số dự án mới vào sáng nay nhằm mục đích đầu tư vào Metaverse, bao gồm quỹ tài trợ trị giá 150 triệu đô la để khuyến khích khách hàng của mình trải nghiệm công nghệ mới. Mark cũng thông báo rằng công ty sẽ chi 10 tỷ USD để biến kế hoạch Metaverse thành hiện thực.

Phòng ảo của Facebook cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng giúp con người có thể giao tiếp, xem phim hay chơi game cùng nhau. Có 3 khu vực chính bao gồm Horizon Home, Horizon Worlds và Horizon Workroom.

Với Spark AR, Facebook muốn đưa các hoạt động từ đời thực vào thế giới ảo. Thế giới này sẽ có những đồ vật thực và việc mua bán có thể dựa trên công nghệ blockchain. Mark Zuckerberg cũng đã đăng hình ảnh của mình trong thế giới ảo với trang phục lướt sóng được mô phỏng hoàn toàn như thế giới thực.

Horizon cũng được hỗ trợ bởi App Store để xuất bản và bán các sản phẩm, trò chơi hoặc âm nhạc trong không gian ảo. Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng tập trung vào mảng kinh doanh trò chơi của Horizon với các trò phổ biến như cờ vua và bóng bàn. Một trò chơi lướt ván buồm thực tế ảo hiện đang có sẵn, tại đây người chơi có thể thách thức bạn bè cùng tham gia.

Mark Zuckerburg cũng đã thông báo rằng công ty sẽ đổi tên thành Meta, có nghĩa là “vượt ra ngoài” trong tiếng Hy Lạp. Công ty mới bao gồm hai lĩnh vực chính, một dành cho các ứng dụng và dịch vụ hiện có và một dành cho các kế hoạch trong tương lai.

Mark Zuckerberg cho biết từ giờ trở đi, công ty sẽ được biết đến với cái tên là Metaverse, không chỉ là Facebook, điều này thể hiện rõ tham vọng của anh về việc xây dựng một vũ trụ ảo.

Trong sự kiện này, CEO Meta cũng trình bày các dự án mới như Phòng làm việc Horizon - một nền tảng cho phép người dùng gặp gỡ thông qua không gian ảo với kính VR. Công ty cũng đã công bố kết quả trải nghiệm của những người dùng đầu tiên cho các dự án Horizon Home và Horizon Venues.

Mark bày tỏ mong muốn biến làm việc tại nhà trở thành một xu hướng trong thế giới ảo. Anh tin rằng Metaverse có thể giúp các đồng nghiệp tương tác với nhau như thể họ đang ở cùng một nơi trong khi ăn mặc thoải mái như ở nhà.

Khi đến văn phòng, trong vũ trụ ảo của Meta, một loạt các thông tin sẽ hiển thị ngay trước mặt thay vì phải ngồi trước màn hình máy tính. Người dùng sử dụng cử chỉ ngón tay để tương tác và điều khiển. Các màn hình ảo này có thể được xem ở bất kỳ đâu. Mọi người cũng có thể tụ tập trong một căn phòng ảo để trò chuyện.

Vũ trụ ảo của Meta không chỉ phục vụ người dùng, nó còn hứa hẹn mang đến một không gian sáng tạo cho các nhà thiết kế và những người nổi tiếng. Người dùng có thể tạo không gian cá nhân của riêng mình trong Horizon. Những người nổi tiếng cũng có thể tổ chức các buổi họp mặt người hâm mộ hoặc sự kiện trong Horizon.

Hưởng lợi từ thông tin này, các dự án liên quan như Decentraland (MANA), The Sanbox (SAND), Axie Infinity (AXS), UFO Gaming (UFO), Radio Caca (RACA), giá mã thông báo đều tăng từ 20% đến 40% trong một vài phút sau đó.