Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Facebook hợp tác với Coinbase và Paxos để thí điểm ví tiền điện tử Novi

Từ hôm nay, người dùng ở Hoa Kỳ và Guatemala có thể mua Paxos Dollars thông qua ví kỹ thuật số Novi của Facebook.

facebook-novi

Coinbase cũng đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho chương trình thử nghiệm của Novi, nền tảng ví kỹ thuật số mới của Facebook. Các dịch vụ này hiện đã có sẵn ở Mỹ và Guatemala trên Google Play và Apple App.

Mặc dù không đề cập đến Diem— loại tiền điện tử được rất nhiều người mong đợi của Facebook — người dùng có thể bắt đầu giao dịch Paxos Dollar (USDP) thông qua tài khoản Novi.

Paxos Dollar hoặc USDP là một loại tiền ổn định được tạo ra vào năm 2018 có giá trị được gắn với đô la Mỹ. USDP xếp thứ 100 trên CoinMarketCap với mức định giá 946 triệu đô la. Tether, stablecoin lớn nhất, được xếp hạng thứ năm với giá trị vốn hóa thị trường là 69 tỷ đô la.

Paxos cũng đã đăng bài blog về cuộc thử nghiệm này và cho rằng đây là lần đầu tiên stablecoin có sẵn trong ví của người tiêu dùng bên ngoài hệ sinh thái tiền điện tử. Tất cả Paxos được mua trên Novi được giữ bằng tiền ký quỹ thông qua Coinbase Custody. Sau đó, người dùng có thể gửi tiền ở bất kỳ nơi đâu trên khắp thế giới vô cùng nhanh chóng, an toàn và miễn phí.

Coinbase Custody có khả năng lưu trữ và quản lý khóa cá nhân, hiện đang nắm giữ 180 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng của mình kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021. Nền tảng Novi sử dụng xác minh ID và có tích hợp chức năng bảo vệ chống gian lận và hoàn lại tiền. Facebook đã bắt đầu dự án vào năm 2019, ban đầu được đặt tên là Calibra.

Vào năm 2019, Facebook lần đầu tiên thông báo rằng họ sẽ phân nhánh sang các dịch vụ tiền điện tử với việc ra mắt ví tiền kỹ thuật số và một stablecoin được gọi là “Libra”. Hai năm trước, Libra được quảng bá là đồng tiền tệ có tính chất toàn cầu không biên giới.

Đồng tiền này cũng đã trải qua một lần đổi tên thành Diem — được gắn với đồng đô la Mỹ, như Tether hoặc USD Coin. Novi sau đó có kế hoạch tích hợp với Diem, một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của Facebook, đang chờ phê duyệt theo quy định. Tuy nhiên các stablecoin gần đây đã bị giám sát chặt chẽ hơn, đặc biệt là Tether liên quan đến việc dự trữ đô la Mỹ trong mỗi mã thông báo.