Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

FCA Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo về một công ty tiền điện tử giả mạo XTB Group

Cơ quan giám sát gần đây đã đưa ra cảnh báo về hoạt động của một công ty cung cấp tiền điện tử không có sự cho phép của FCA.

fca-coin

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA ), đã đưa ra cảnh báo về một công ty tài chính hoạt động bất hợp pháp trong nước. Theo thông báo được công bố trên trang web của mình, cơ quan giám sát cáo buộc xtbtradingfx.com đang cung cấp các dịch vụ tài chính ở Vương quốc Anh mà không có bất kỳ giấy phép nào.

Trước đó, FCA cũng đã đưa ra cảnh báo với Alpha Crypto Trade FX Ltd, khi cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính trong nước mà chưa có giấy phép hoạt động.

Trong khi đó, theo nguồn tin mới nhất, SEC Hoa Kỳ thông báo sẽ trì hoãn quyết định về việc niêm yết và giao dịch các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) giao ngay (ETF) của WisdomTree và One River. Trên trang web chính thức, cơ quan quản lý đã thông báo sẽ đưa ra quyết định chính thức trước ngày 15 tháng 5 đối với WisdomTree Bitcoin Trust và ngày 2 tháng 6 đối với One River Carbon Neutral Bitcoin.

Trước đó vào tháng 2, SEC đã trì hoãn ETF được đề xuất bởi Grayscale, một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay khác. Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 4 tháng 2, SEC lo ngại về việc Grayscale không thể giải quyết được các vấn đề về thao túng và gian lận.

Vào năm 2021, Grayscale đã yêu cầu chuyển đổi cổ phiếu GBPTC của mình thành một quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Đây là lần thứ hai SEC trì hoãn quyết định đối với Grayscale. Một số quỹ ETF đến từ WisdomTree, Krypton, Fidelity và SkyBridge cũng đã bị SEC từ chối. Vào tháng 10 năm 2021, SEC đã phê duyệt 2 quỹ dựa trên Bitcoin tương lai: ProShares Bitcoin Strategy ETF và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF.

Cho đến nay, SEC vẫn chưa phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay nào. Trong khi đó, Fidelity đã ra mắt ETF Bitcoin giao ngay của mình ở Canada là Fidelity Advantage Bitcoin ETF (FBTC). Ngoài ra, Fidelity cũng đã nộp đơn đăng ký đối với quỹ Fidelity Metaverse ETF.

Một số ý kiến ​​cho rằng SEC sẽ từ chối chấp thuận các quỹ ETF do khung quy định sắp tới liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, Hester Peirce cho biết SEC có thể sẽ không đưa ra quy tắc nào mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong năm nay.