FDIC hợp tác với công ty quản lý tiền điện tử

FDIC đang chuẩn bị ký một thỏa thuận với Anchorage để giúp ngân hàng lưu trữ tiền điện tử khi gặp sự cố.

FIDC-crypto-ngan-hang

Các nguồn tin cho biết FDIC sắp công bố một hợp đồng với công ty quản lý tiền điện tử Anchorage. Việc thuê người giám sát sẽ giúp FDIC thanh lý tài sản tiền điện tử dễ dàng hơn.

Thỏa thuận tiềm năng này một phần nào đã phản ánh cách tiền điện tử đang trở thành một phần của tất cả các khía cạnh của ngân hàng Hoa Kỳ. Theo các nguồn tin về thỏa thuận, cơ quan liên bang sẽ thuê Anchorage có trụ sở tại San Francisco để giúp họ lưu trữ và bán bất kỳ Bitcoin cũng như các tài sản kỹ thuật số khác mà họ thu được trong quá trình ngân hàng gặp sự cố.

Báo chí cho biết công ty và FDIC đang trong giai đoạn cuối cùng của việc ký kết hợp đồng. Đầu năm nay, Bộ Tư pháp đã thuê Anchorage để hỗ trợ Dịch vụ Marshalls của Mỹ - cơ quan chịu trách nhiệm lưu trữ và bán đấu giá hàng hóa bị FBI, DEA và các cơ quan thực thi pháp luật khác thu giữ.

Anchorage, công ty tiền điện tử đầu tiên có được một thỏa thuận với ngân hàng liên bang đầu năm nay, cũng cung cấp dịch vụ lưu ký giống như Visa. Được biết Anchorage là công ty nắm giữ các tài sản tiền điện tử như Ethereum đại diện cho các tổ chức.

Công ty cũng cho phép các tổ chức đó sử dụng ETH như một hạn mức tín dụng. Thông qua quan hệ đối tác với BankProv, trước đây là The Provident Bank, các quỹ tiền điện tử đầu tư vào Ethereum có thể sử dụng ETH để đảm bảo các khoản vay bằng đô la Mỹ.

Anchorage và FDIC đã từ chối được phỏng vấn về vấn đề này. Quyết định thuê giám sát tiền điện tử của FDIC không gây nhiều sự ngạc nhiên khi ngày càng nhiều ngân hàng tiếp xúc với tiền điện tử trực tiếp bằng cách giữ nó trên bảng cân đối kế toán của họ hoặc gián tiếp bằng cách tạo điều kiện cho khách hàng giao dịch tiền điện tử.

Tiền điện tử cũng đang được sử dụng rộng rãi làm tài sản thế chấp cho khoản vay và khiến ngành tài chính truyền thống ngày càng gắn bó với các tài sản kỹ thuật số. Tất cả những điều này phản ánh cách hệ thống ngân hàng - và các cơ quan quản lý liên bang - ngày càng trở nên thân thiện với ngành công nghiệp tiền điện tử, ngay cả khi họ tỏ ra hoài nghi về nhiều khía cạnh của đồng tiền này.

Vẫn còn phải xem liệu FDIC có cân nhắc việc bảo vệ nhà đầu tư đối với những người lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ bằng các dịch vụ như Coinbase hoặc Gemini hay không. Nền tảng của FDIC được tài trợ bởi bảo hiểm tiền gửi do các ngân hàng trả và là thứ mà các công ty tiền điện tử chính thống muốn đóng góp để đổi lấy sự bảo lãnh của cơ quan — một sự đảm bảo có thể thuyết phục nhiều nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào tiền điện tử.

Phát biểu tại hội nghị Ethereal của Decrypt vào đầu năm nay, ông trùm quản lý tài sản và công ty tiền điện tử Ross Gerber cho rằng FDIC một sự viển vông vì nếu các ngân hàng hoạt động kém đi, chẳng hạn như JP Morgan phá sản, FDIC sẽ chỉ là con số 0 tròn trĩnh.