Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Fed bắt đầu tiến hành đánh giá CBDC

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đặt mục tiêu khởi động một cuộc đánh giá sớm nhất là trong tuần này, về những ưu điểm và hạn chế có thể có khi phát hành Đô la kỹ thuật số.

US-Federal-Reserve-Bitcoin

Theo báo cáo mới nhất của Wall Street Journal, bài đánh giá sẽ được đưa ra thông qua một bài báo, sẽ phân tích sâu hơn về CBDC cùng với việc thu thập ý kiến ​​của công chúng.

Hơn nữa, có thể có một bài báo khác sẽ đề cập đến các khía cạnh kỹ thuật của Đồng đô la kỹ thuật số, phân tích sâu hơn cấu trúc hoạt động. Điều này dự kiến ​​sẽ được công bố bởi Fed Boston, làm việc với các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts.

Đồng tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hậu thuẫn vẫn chưa chính thức được phát hành bởi nhiều lý do. Những quan chức ủng hộ CBDC cho rằng điều này có thể đem đến cuộc cách mạng hóa nền kinh tế, bằng cách tạo điều kiện cho các giao dịch trong nước và quốc tế nhanh hơn và rẻ hơn. Hơn nữa, những người ủng hộ đồng đô la kỹ thuật số khẳng định rằng phát hành CBDC sẽ giảm thiểu tình trạng đói nghèo khi thông qua đó, chính phủ có thể cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người thiếu tài khoản ngân hàng.

Thống đốc, Lael Brainard cho biết trong phát biểu trước Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia vào ngày 27 tháng 9 rằng khó mà tưởng tượng được Mỹ sẽ như thế nào khi không phát hành CBDC, hiện đang nắm giữ đồng đô la là đồng tiền thống trị trong thanh toán quốc tế.

Bất đồng với quan điểm trên, nhiều người cho rằng CBDC có thể làm suy yếu hệ thống tài chính. Theo một báo cáo của Fed tại Philadelphia, CBDC của ngân hàng trung ương Mỹ có thể gây mất ổn định hệ thống tài chính, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng khi tất cả mọi người rút tiền của họ ra khỏi ngân hàng, cùng với các quỹ tương hỗ, cổ phiếu và các khoản đầu tư khác, và chuyển toàn bộ vào các CBDC.

Hơn nữa, Chủ tịch Fed , Jerome Powell cũng đã chỉ ra rằng sẽ thận trọng với việc phát hành CBDC. Thay vì tập trung vào sự thống trị toàn cầu của Dollar, Powell cho rằng cần phải thấu đáo trước khi thực hiện bất cứ điều gì. Powell, cùng với một số quan chức Fed khác cho rằng cần cân nhắc mọi yếu tố về mặt lợi và mặt hại trước khi có được quyết định cuối cùng.