Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Fidelity ra mắt ETF Bitcoin giao ngay ở Canada

Công ty con của công ty tại Canada dự định sẽ niêm yết quỹ trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào thứ Năm.

etf-bitcoin

Fidelity Advantage Bitcoin ETF sẽ tham gia một số dịch vụ giao ngay khác ở Canada, điển hình như quỹ Purpose Investments được tung ra thị trường vào tháng Hai. Số lượng ETF bitcoin giao ngay ngày càng tăng ở Canada có thể sẽ không thay đổi lập trường của các nhà quản lý Hoa Kỳ, theo các chuyên gia phân tích.

Cụ thể, công ty con ở Canada của Fidelity Investments sẽ khởi động quỹ ETF sẽ đầu tư trực tiếp vào bitcoin, Fidelity Advantage Bitcoin ETF (FBTC). Người phát ngôn của Fidelity cho biết dự kiến ​​sẽ ra mắt quỹ vào thứ Năm và sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Trước đó, Fidelity đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain vào năm 2014 thông qua Trung tâm Công nghệ Ứng dụng Fidelity. Người phát ngôn cho biết nền tảng tin rằng tiền điện tử là một loại tài sản hợp lệ và công ty muốn cung cấp tiền điện tử như một lựa chọn đầu tư cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Canada bằng cách đưa nó vào danh mục sản phẩm của nền tảng.

Theo thông tin từ The Globe and Mail, Fidelity Clearing Canada đã được chấp thuận để hoạt động với tư cách là công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số đầu tiên của đất nước dưới sự giám sát của các nhà quản lý.

Tổng tài sản của Fidelity đạt gần 4,3 nghìn tỷ đô la vào cuối tháng 9, trong khi tài sản dưới sự quản lý của công ty là 11,1 nghìn tỷ đô la. Công ty mẹ của Fidelity Advantage Bitcoin ETF đã báo cáo có khoảng 31 triệu tài khoản bán lẻ vào cuối quý thứ ba.

Purpose Investments đã ra mắt ETF bitcoin đầu tiên của Canada - Purpose Bitcoin ETF (BTCC) - vào tháng 2 và đợt chào bán đã vượt mốc 1 tỷ đô la Mỹ (CAD) tài sản được quản lý trong tháng đầu tiên giao dịch. BTCC của Purpose hiện có 1,8 tỷ đô la Mỹ (CAD) đang được quản lý. Evolve Bitcoin ETF (EBIT), ra mắt một ngày sau đó, sở hữu khoảng 200 triệu đô la Mỹ (CAD).

ETF bitcoin của Fidelity là sản phẩm mới nhất được tung ra trên thế giới trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn đang trong quá trình cân nhắc. Cơ quan đã từ chối đề xuất của VanEck về một ETF bitcoin giao ngay vào đầu tháng này. Trước đó, Fidelity cũng đã nộp đơn với SEC để khởi động quỹ ủy thác bitcoin ở Mỹ vào tháng 3.

Purpose đã mở rộng thêm các dịch vụ tiền điện tử sau việc ra mắt BTCC khi tung ra Purpose Ether ETF (ETHH) vào tháng 4. Nền tảng cũng đã thêm ba sản phẩm khác trong tuần này: Purpose Bitcoin Yield ETF, Purpose Ether Yield ETF và Purpose Crypto Opportunities ETF. Trong đó, quỹ Crypto Opportunities ETF được quản lý bởi doanh nghiệp Neuberger Berman, một công ty có tài sản 437 tỷ đô la đang được quản lý tính đến cuối quý 3, đầu tư chủ yếu vào tài sản kỹ thuật số và chứng khoán.