Filecoin tăng 14% trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đình trệ

Filecoin là một trong những đồng tiền duy nhất hiện nay chứng kiến sự gia tăng trên thị trường.

filecoin-crypto-coins

Filecoin (FIL), đồng tiền hỗ trợ mạng lưới lưu trữ phi tập trung, đã tăng giá trị 14% trong ngày qua và 28% trong tuần qua. Giá của một Filecoin hiện là 95 đô la và vốn hóa thị trường là hơn 10 tỷ đô la. Filecoin có vốn hóa thị trường lớn thứ 21 trong số tất cả các loại tiền điện tử.

Sự gia tăng của Filecoin ngày hôm nay diễn ra trong bối cảnh các đồng tiền hàng đầu khác đang trong tình trạng trì trệ hoặc giảm nhẹ. Bitcoin đang ở mức khá cao là 50,171 đô la, tăng 0,55% trong 24 giờ qua và Ethereum tăng 0,63% trong ngày ở mức 3,918 đô la. Cardano giảm 1,71% và XRP giảm 0,35%.

Filecoin bắt đầu tăng vào thứ Ba, khi đồng tiền này bắt đầu tăng từ 70 đô la. Đến thứ Sáu, nó đã tăng lên 77 đô la. Sau đó, đã có một bước nhảy vọt vào sáng thứ Bảy và FIL đã tăng lên 84 đô la.

Giá của đồng tiền vẫn ổn định cho đến chiều thứ Bảy, khi Filecoin tăng một lần nữa lên 89 đô la. Với quỹ đạo đi lên trên biểu đồ, đồng tiền này đã đạt mức 95 đô la.

Thị trường cho Filecoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 3, khi Filecoin đạt đỉnh 191 đô la. Đây là mức giá cao nhất của nó kể từ giữa tháng 5, khi Filecoin đang bắt đầu hạ giá.

Filecoin dựa trên IPFS, hay còn được gọi là InterPlanetary File System — một dịch vụ lưu trữ web phi tập trung do người tạo ra Filecoin Protocol Labs xây dựng. Rất nhiều dự án NFT đang bắt đầu lưu trữ các tệp JPEG của họ trên IPFS vì nó được phân cấp hơn so với các hệ thống lưu trữ tên miền thông thường, trên đó các trang web có thể bị gỡ xuống mà không cần cảnh báo.

Vào tháng 5, Filecoin đã công bố một dịch vụ miễn phí có tên NFT.Storage cho người tạo NFT để lưu trữ NFT của họ và bất kỳdữ liệu tương ứng nào trên Filecoin. Giao thức Filecoin chỉ được ra mắt đầy đủ vào tháng 10 năm 2020.

Dự án đã huy động được 200 triệu đô la trong vòng 30 phút trong một ICO năm 2017, nhưng việc ra mắt đã bị trì hoãn. ICO là từ viết tắt của Initial Coin Offering. Đây là cách để một công ty có thể huy động tiền mà không cần phải cho đi một phần hoạt động kinh doanh của mình. Điều này giúp công ty không phụ thuộc vào các bên thứ ba giúp tránh được việc phải cắt giảm số lợi nhuận thu được.