Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

FinCEN công bố các giao dịch Bitcoin liên quan đến ransomware trị giá 5,2 tỷ đô la

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang nhận được nhiều sự chú ý từ các cơ quan quản lý liên quan đến những cuộc lừa đảo không gian mạng.

FinCEN

Tại Hoa Kỳ, các cơ quan tài chính đã để mắt đến các hoạt động đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Trên thực tế, họ đã công bố một bản báo cáo đang báo động vào ngày hôm qua.

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính (FinCEN) cho biết khoảng 5,2 tỷ đô la các giao dịch bitcoin có liên quan đến ransomware. FinCEN đã ghi lại và phân tích các luồng thanh toán ransomware bằng Bitcoin để xác định các sàn giao dịch và dịch vụ mà các những tên tội phạm đã sử dụng.

Dữ liệu cho biết có 2.184 giao dịch có dấu hiệu đáng ngờ được ghi nhận từ các bản tài liệu mà các tổ chức tài chính gửi cho FinCEN để phát hiện gian lận hoặc rửa tiền từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Có đến 177 địa chỉ được sử dụng để chuyển đổi tài sản trong các hoạt động của ransomware.

Có 68 biến thể ransomware đang hoạt động cũng được FinCEN gắn cờ, trong đó phổ biến nhất là REvil / Sodinokibi, Conti, DarkSide, Avaddon và Phobos. Theo dữ liệu, FinCEN cho biết có đến 590 triệu đô la giá trị giao dịch liên quan đến ransomware, tăng 42% so với năm 2020.

Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục, giá trị giao dịch liên quan đến Ransomware có thể sẽ cao hơn so với 10 năm qua cộng lại. Theo phân tích, 40% lịch sử giao dịch của sàn giao dịch có liên quan đến những hành vi bất hợp pháp.

Ngoài Bitcoin, Monero là một loại tiền điện tử khác được đề cập trong báo cáo FinCEN. Tiền điện tử này được gắn nhãn là một loại tiền điện tử được sử dụng để bảo vệ danh tính của người dùng. Đây là một trong những lý do khiến bọn tội phạm rất ưa thích sử dụng do mức độ riêng tư cao và rất khó truy xuất nguồn gốc.

Báo cáo của Fincen về các cuộc tấn công ransomware được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden cần phải có hành động mạnh mẽ để chống lại tình trạng này. Những kẻ tấn công ransomware thường xuyên thực hiện rửa tiền thông qua các đồng tiền riêng tư như Monero. Tuy nhiên, phương thức thanh toán phổ biến nhất vẫn là Bitcoin.

Chính phủ Biden cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt ban đầu trong một tội danh liên quan đến ransomware chống lại một sàn giao dịch ảo của Nga. Suex là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được đưa vào danh sách bị trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com