First Midwest Bank tăng 283% khi nắm giữ cổ phiếu Bitcoin Trust Grayscale

Theo báo cáo, công ty tài chính First Midwest Bank tiết lộ bộ phận ủy thác của ngân hàng có 29.498 cổ phiếu trong Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale, trị giá hơn 880.000 đô la.

bitcoin-trust-grayscale

First Midwest Bank là ngân hàng có trụ sở trụ sở tại Mỹ do Michael L Scudder là giám đốc điều hành. Đây là một trong những hệ thống ngân hàng lâu đời và có quy mô trải rộng trên khắp thế giới. Theo nguồn tin mới nhất từ bộ phận ủy thác của First Midwest Bank, ngân hàng này đang nắm giữ 29.498 cổ phiếu Bitcoin Trust Grayscale tính đến quý 2 năm 2021.

Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale là phương thức để giao dịch tài chính mà tại đây các nhà đầu tư giao dịch cổ phần có thể sở hữu một lượng lớn Bitcoin. Mức biến động về giá của cổ phiếu trong quỹ chung sẽ tùy thuộc vào mức dịch chuyển giá của Bitcoin. Quỹ tín thác còn cung cấp các dịch vụ trao đổi đối với các đồng tiền khác như Litecoin, Bitcoincash hoặc Ethereum.

Quỹ tín thác thuộc công ty Grayscale Bitcoin Investment Trust được thành lập vào năm 2013, là một trong những công ty hoạt động trong tín thác tiền điện tử đầu tiên và thành công nhất trong lịch sử. Các nhà đầu tư sẽ sở hữu gián tiếp các tài sản có mặt trong danh mục sở hữu của quỹ thông qua tiền điện tử. Hiện nay, điều kiện bắt buộc để các nhà đầu tư cũng tham gia quỹ là sở hữu tài khoản có 50.000 USD và chi phí 2% tổng tài sản trong một năm.

Grayscale Bitcoin Trust, viết tắt là GBTC giúp các nhà đầu tư dễ dàng sở hữu được Bitcoin trong tài khoản ngay trên thị trường chứng khoán. Hiện nay, Grayscale Bitcoin Trust đang nắm giữ 456,537 Bitcoin chiếm 58% trong tổng số 786,059 BTC hiện có của các công ty giao dịch công khai.

Theo một báo cáo được gửi bởi First Midwest Bank cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, công ty đã tích lũy được số cổ phiếu thông qua Grayscale Bitcoin Trust tăng 283% so với quý đầu tiên năm 2021. Kể từ khi thành lập, quỹ tín thác đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư và có mức tăng trưởng nhanh chóng.

Vào thời điểm nộp báo cáo, số tài sản mà First Midwest đang nắm giữa là 880.000 USD nhưng kể từ đó đã có dấu hiệu giảm xuống còn 803.000 USD. Giá cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust cũng giảm từ 35,08 USD xuống còn 27,18 USD, tương đương 22%. Khối lượng giao dịch trong phương thức này so với lượng Bitcoin trên thị trường chiếm khoảng 15 đến 20%. Mức giảm nhẹ này được cho là điều tất yếu bởi Bitcoin đang đối mặt với nhiều rắc rối liên quan đến pháp lý từ các nước trên thế giới.